Ba xu hướng du lịch du khách nên thửBa xu hướng du lịch du khách nên thử

Tâm Lục 12:2 8/8/2015

Du lịch vốn là sở thích của rất nhiều người, thế nhưng các lữ khách có chắc mình đã thử hết những phương thức để tận hưởng một chuyến đi thú vị? Một số hình thức du lịch mới hiện đang rất thu hút khách khi kết hợp cả khả năng vận động, gắn kết các thành viên nhiều thế hệ trong gia đình hay tổ chức các tour du lịch có bối cảnh lãng mạn như trong phim đang được nhiều du khách hưởng ứng.

Du lịch… đạp xe
Theo thống kê của các công ty vận hành tour du lịch đạp xe, nhu cầu khách hàng tham gia các tour du lịch đạp xe đã tăng từ 25% lên 30% trong năm nay. Lý giải cho nguyên nhân này, các công ty du lịch cho biết thời gian gần đây các du khách đang có xu hướng lựa chọn những tour du lịch kết hợp một chút vận động và thân thiện với môi trường. Sở dĩ, các tour du lịch xe đạp nở rộ bởi phong trào đạp xe tại các thành phố lớn đang rất phát triển, nhiều du khách không muốn vì những chuyến du lịch dài ngày mà bỏ lỡ sở thích đạp xe hàng ngày.
 
Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch đưa ra những tour du lịch đạp xe kiểu này tại nhiều địa điểm khác nhau như Bát Tràng (Hà Nội), Sapa, Phong Nha – Kẻ Bàng… Đến với những tour du lịch xe đạp kiểu này, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên của những vùng quê trong lành bình yên, đồng thời vẫn được vận động toàn thân giúp giảm cân hiệu quả.
 
Du lịch “xuyên thế hệ”
 
 
Những chuyến đi du ngoạn giờ đây sẽ thú vị và trọn vẹn hơn vì giờ đây các công ty du lịch đã đưa ra những dịch vụ du lịch chất lượng, đáp ứng được cả nhu cầu của người cao tuổi cũng như người trẻ. Nếu như những người già thường muốn đi du lịch ở những nơi thanh cảnh và yên bình, người trẻ tuổi thường có xu hướng thích du lịch ở những nơi có hoạt động sôi động thì giờ đây các tour du lịch chất lượng kết hợp cả “động” và “tĩnh” đã ra đời. Các đại gia đình vừa có thể du lịch cùng nhau mà không sợ buồn chán.
 
Du lịch “như phim”
 
 
Nếu đã trót mơ mộng, lãng mạn yêu những khung cảnh trong phim, những người trẻ có thể hóa thân thành nhân vật trong những bộ phim mà bạn ưa thích. Tại Việt Nam, những tour du lịch sử dụng bối cảnh của phim ảnh ở các vùng quê đã được tổ chức và rất thu hút du khách. Kể từ khi những bộ phim như “Mùa oải hương năm ấy”, “Hoa vàng trên cỏ xanh”… ra mắt, số lượng tìm kiếm từ khóa những địa điểm du lịch có bối cảnh như trong phim đã tăng cao, hứa hẹn cách kinh doanh du lịch mới lạ sẽ nở rộ trong thời gian sắp tới.
 
Xem thêm:

 

 

Tâm Lục

Từ Khóa :