Bà nội tin lời bói toán giết chết cháu và dàn cảnh bắt cóc tại Thanh HóaBà nội tin lời bói toán giết chết cháu và dàn cảnh bắt cóc tại Thanh Hóa

P.V 8:25 29/11/2017

Dư luận đang không khỏi bàng hoàng bởi vụ việc cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc, giết hại vứt ở bãi rác thực chất đều do bà nội của bé dàn dựng và thực hiện.

Ngôi nhà của cháu Minh Anh và bà Xuân – hiện trường xảy ra vụ việc

Vài ngày qua (từ 25/11), thông tin bé Minh Anh mới 20 ngày tuổi bị một đôi nam nữ xông vào nhà cướp ngay trên tay bà nội bé đã khiến nhiều người vô cùng quan tâm. Đặc biệt, sau khi phát hiện thi thể bé gái xấu số tại bãi rác hôm 27/11, nhiều người đã bày tỏ bất bình và mong muốn tìm kiếm kẻ thủ ác giết hại cháu bé vô tội.

Thế nhưng, điều khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi sợ hãi là thủ phạm lại chính là bà nội của cháu bé và nguyên nhân xuất phát từ việc tin vào lời bói toán.

Theo VnExpress, tối 28/11, trung tá Trình Hữu Thành, Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho biết, nghi can sát hại bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, quê Thái Bình), bà nội nạn nhân.

Bước đầu bà Xuân khai, nguyên nhân khiến bà sát hại cháu nội là do nghe lời thầy bói. Do một lần đi xem bói nghe thầy phán “bé gái là nghiệp chướng của gia đình” nên bà Xuân chờ cơ hội ra tay và dàn dựng thành vụ bắt cóc.

Bà Xuân đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra. Trong tối ngày 28/11, cơ quan công an cũng áp giải bà này về nhà để tiến hành dựng lại hiện trường vụ án.

Trước đó 25/11, theo trình báo của gia đình cháu bé: khoảng 18h45, bà Xuân đang bế bé gái ở trong nhà thì bị hai người bịt mặt đi xe máy xông vào khống chế, dùng thuốc mê bịt miệng và cướp đi cháu.

Tới ngày 27/11, thi thể bé được phát hiện tại bãi rác trung tâm thị xã Bỉm Sơn. Xác bé đựng trong một bao tải và bên ngoài có ghi tên người cha và số điện thoại liên lạc.

Hiện cháu Minh Anh đã được gia đình đưa về quê nhà ở Thái Bình mai táng.


P.V

Tổng hợp