Bà mẹ trẻ chia sẻ về cách lấy lại sự tự tin, yêu bản thân hơn sau khi sinh conBà mẹ trẻ chia sẻ về cách lấy lại sự tự tin, yêu bản thân hơn sau khi sinh con

Vivian 14:53 6/3/2019

Cơ thể thay đổi sau khi sinh con như tăng cân, những vết rạn da… luôn là nỗi ám ảnh với nhiều phụ nữ, đặc biệt họ bị ảnh hưởng bởi những tiêu chuẩn sắc đẹp do những người mẫu siêu gầy tạo ra. Tuy nhiên, những người phụ nữ này quên mất rằng chỉ cần tự tin và yêu bản thân thì bạn đã trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.

Cũng như nhiều phụ nữ khác, nhiếp ảnh gia Hana Erskine từng cảm thấy rất buồn chán khi cơ thể trở sồ sề sau khi sinh con.

Tuy nhiên, vài tuần sau khi sinh cô đã đã gặp một người bạn quen từ thời đại học. Câu nói đầu tiên của người đó ấy với cô là: Ồ, bạn đã tăng cân rất nhiều! Hãy làm điều gì đó để bạn hấp dẫn trở lại.

Sau khi về nhà, Hana đã dành một lúc nhìn vào gương, đánh giá cơ thể sau sinh của mình và đột nhiên, cảm thấy rất không hấp dẫn. “Tôi đã so sánh bản thân mình với tất cả những cô gái gầy gò ngoài kia (mặc dù tôi chưa bao giờ được coi là gầy ngay cả trước khi mang thai).”

Hana cũng nhận ra rằng so với quan niệm, chuẩn mực về cái đẹp hiện tại thì cơ thể của phụ nữ sau sinh chẳng thể giống bất cứ một người mẫu nào. Điều này cũng khiến nhiều người cảm thấy họ không còn hấp dẫn. Tuy nhiên, ai cũng có một cơ thể nhất định và quan niệm về cái đẹp có lẽ không nên cứng nhắc như thế.

Hana nhận thấy ngay ở xung quanh mình đang có khá nhiều phụ nữ đang cố gắng hết sức để trông giống như những người mẫu gầy gò. Họ không ăn đúng cách, họ bị căng thẳng rất nhiều - tất cả chỉ vì muốn trở nên hấp dẫn dựa trên ảnh chụp hình tiêu chuẩn của người đẹp.

Cũng bởi thế, Hana đã quyết định chụp ảnh bản thân để vượt qua những cảm xúc tiêu cực mà cô đột nhiên có về cơ thể sau sinh của mình và cũng để cho người khác thấy không có gì phải xấu hổ. Hana cũng quyết định cho họ một lần chạm vào tình mẫu tử.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra ảnh của chính mình, suy nghĩ đầu tiên của Hana là: “Chúa ơi, tôi quá béo, tôi phải chỉnh sửa hậu kỳ để khiến mình trông gầy hơn, để làn da mịn màng hơn, tôi phải chỉnh sửa quầng thâm dưới mắt, tôi phải xóa cằm thứ hai…” Quả thực tiêu chuẩn sắc đẹp ảnh hưởng đến Hana rất nhiều.

Tuy nhiên rất nhanh sau đó, Hana  nhớ mục đích thực sự của buổi chụp hình và Hana đã không chỉnh sửa cơ thể của mình.

“Có lẽ tôi không bao giờ trông giống như một người mẫu và tôi biết điều đó. Tôi thích bản thân mình và tôi thích cơ thể của mình - con gái tôi đã được 9 tháng, vì vậy đối với tôi và bạn đời của tôi, đó là cơ thể tuyệt vời nhất trên thế giới” - Hana tự tin cho biết.

Bạn có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn, miễn là bạn khỏe mạnh và hạnh phúc với chính mình. Bạn đẹp theo cách của mình và chỉ cần ngừng so sánh bản thân với người khác. Dù điều này vô cùng khó khăn, nhưng một khi bạn có thể kiểm soát được những điều này, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy hạnh phúc và tự do - Hana vui vẻ chia sẻ.


Vivian

Theo Boredpanda