Ba ca nhiễm mới tại Việt Nam về từ châu ÂuBa ca nhiễm mới tại Việt Nam về từ châu Âu

HV 20:24 21/3/2020

Ba ca nhiễm mới gồm hai nam du học sinh về từ Pháp, Hungary và một phụ nữ về từ Cộng Hòa Séc, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 94 người.

 

Bệnh nhân 92 là nam du học sinh về TPHCM từ Pháp ngày 17/3, quá cảnh ở Qatar. Nam thanh niên này trú tại phường 9 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 9 liên quan đến Pháp. Hiện tại, Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 93 cũng là nam du học sinh tại Hungary, 20 tuổi, về Hà Nội ngày 18/3. Bênh nhân này trú ở

Quận Đống Đa (Hà Nội). Bệnh nhân 94 là nữ giới, 64 tuổi, sống ở thành phố Bắc Giang, về từ Cộng hòa Séc sau gần 3 tuần sang thăm con gái. Hiện tại, cả hai bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy, tính đến tối ngày 22/3, Việt Nam ghi nhận 94 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, Hà Nội đang điều trị 28 ca, cao nhất cả nước. TPHCM có 18 bệnh nhân đang điều trị. Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng.

Hiện tại, hầu hết ca bệnh nhân ổn định, ngoại trừ hai ca nặng gồm một đàn ông Anh Quốc 69 tuổi và một phụ nữ Việt 64 tuổi, đều có bệnh nền. Bệnh nhân 24 và Bệnh nhân 27 - hai người Anh - đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã hai lần có kết quả dương tính với nCoV. 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần. 17 người đã khỏi bệnh, bao gồm 16 ca hồi phục từ tháng trước và một người mới được xuất viện.


HV