Avengers: Endgame trận đại chiến bi tráng cuối cùngAvengers: Endgame trận đại chiến bi tráng cuối cùng

Vivian 8:30 28/4/2019

Là trận chiến lớn nhất với đối thủ mạnh nhất các Avengers gặp phải trong vũ trụ MCU, Avengers: Endgame đem lại cho người xem những trận chiến mãn nhãn, nhiều phân cảnh cảm động và cả sự ra đi tiếc nuối của nhiều siêu anh hùng quen thuộc.

Chú ý: Bài viết sẽ tiết lộ trọn vẹn nội dung của Avengers: Endgame

Mở đầu của Avengers: Endgame nối tiếp của Avengers: Infinity War trước đó. Sau khi Thanos búng tay thì cả nửa sinh vật sống trên địa cầu đều “bay màu”. Số lượng người mất tích liên tục tăng và các siêu anh hùng còn lại cũng trở nên rời rạc, nản chí.

Các siêu anh hùng đi tìm Thanos báo thù

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Captain Marvel đã giúp Iron Man và Nebula (con gái Thanos) trở về trái đất an toàn và tìm kiếm Thanos để báo thù. Thế nhưng, do Thanos đã hủy đi 5 viên đá vô cực nên dù giết được hắn thì những người đã biến mất sau cú búng tay vẫn không thể trở lại.

Giết được Thanos nhưng các siêu anh hùng không thể cứu được những người đã tan biến

Các siêu anh hùng mỗi người một ngả dù đều cố gắng để bảo vệ trái đất. 5 năm sau, cuộc sống trên trái đất cũng như của một số thành viên trong Avenger không mấy vui vẻ hơn cho tới khi Ant man bất ngờ thoát ra khỏi đường hầm lượng tử.

Ant man tới gặp Captain American và nói về ý tưởng dùng cỗ máy thời gian quay lại quá khứ lấy các viên ngọc vô cực nhằm đưa nửa vũ trụ về như lúc trước. Thấy được tia hy vọng le lói, họ đã cùng nhau tới tìm Iron man – lúc này đang ẩn cư với Pepper Potts và có một cô con gái xinh xắn. Tuy nhiên, Iron man đã từ chối trợ giúp.

Tuy từ chối nhưng Iron man vẫn nhờ Friday nghiên cứu về lượng tử và thực sự đã phát hiện ra cách để có thể thực hiện du hành thời gian. Sau tất cả, nhóm các Avengers còn lại đã hội tụ đầy đủ với công nghệ của Iron man để trở về quá khứ ở các thời điểm khác nhau nhằm lấy đủ các viên đá vô cực.

Các siêu anh hùng trở về quá khứ để tìm lại đủ 6 viên đá vô cực

Hành trình tìm kiếm các viên đá giúp người xem trở lại hàng loạt cột mốc diễn ra các bộ phim của vũ trụ MCU và gặp một số “người quen” cũ. Chắc chắn hành trình này cũng không ít lần chọc cười khán giả với những tình huống hài hước thường thấy của nhà Marvel, nhưng cùng với đó cũng là sự mất mát khi Black Widow quyết định đổi mạng mình lấy viên đá linh hồn (soul stone).

Trong quá trình tìm lại các viên đá vô cực, Nebula vô tình để Thanos trong quá khứ biết được kế hoạch trở về quá khứ của Avenger.

Sau khi lấy đủ 6 viên đá vô cực và trở về tương lai, Hulk đeo găng tay do Tony chế tạo đã gắn đá vô cực để thực hiện cú búng tay. Và bùm… nửa sinh vật sống đã bay màu trên vũ trụ từ 5 năm trước đều đã quay trở lại.

Nebula của tương lai là công thần thì Nebula của quá khứ lại cố chấp không kém

Thế nhưng, ngay lúc này với sự trợ giúp của Nebula, Thanos cùng hàng vạn quân đã sử dụng đường hầm thời gian để đến tương lai và tấn công vào trụ trở Avengers.

Một trận chiến khốc liệt giữa các Avengers và Thanos cùng tay chân của hắn lại một lần nữa diễn ra. Liên tục những cảnh phim hành động được đầu tư kỹ lưỡng và các tình huống chiến đấu gay cấn được đẩy lên cao trào đủ khiến người xem chẳng thể rời mắt khỏi màn chiếu.

Plot twist độc đáo nhất của phân đoạn này là việc Captain American đã hoàn toàn có thể sử dụng búa thần mjolnir của Thor nhiều lần solo cùng Thanos. 

Trận chiến của Avengers: Endgame gay cấn và hoành tráng hơn nhiều so với phần phim Avengers: Infinity war trước đó

Cùng với đó, sự trở lại của hàng loạt siêu anh hùng như Doctor Strange, Spider man, Scarlet Witch, Black Panther… và đội quân của Wakada qua những cánh cổng thời gian; hay sự xuất hiện bất ngờ của Pepper Potts trong bộ giáp…  với sức mạnh không thua kém gì người sắt đã khiến người xem ồ lên thích thú.

Iron man vẫn là siêu anh hùng lãnh đạo trong vũ trụ MCU ở Endgame

Khi Thanos bất ngờ cướp được găng tay vô cực và chuẩn bị thực hiện cú búng tay với hy vọng tiêu diệt hoàn toàn các sinh vật sống trên vũ trụ (không còn là 50% như lần trước đó) Iron man đã kịp thời lấy lại được các viên đá và thực hiện cú búng tay. Trong tích tắc, toàn bộ đội quân của Thanos và chính hắn cũng “bay màu”.

Thế nhưng,sức mạnh của các viên đá quá lớn cũng đã khiến Iron man tử trận.

Captain American đã chọn sống một cuộc đời không phải siêu anh hùng sau khi trận đại chiến kết thúc

Cuối phim Captain American đem các viên đá vô cực trả về đúng thời điểm đã lấy, nhằm giữ mọi việc trong dòng thời gian được tiến triển như bình thường. Nhưng sau khi kết thúc nhiệm vụ, anh đã chọn không trở về tương lai mà sống một đời an yên, hạnh phúc với Peggy Carter.

Trở lại đúng thời điểm tương lai, Captain American lúc này đã già và trao lại chiếc khiên cho Sam - Captain American thế hệ mới.

Các siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel đều xuất hiện tại Endgame

Suốt 3 tiếng của Avengers: Endgame, những fan cứng của vũ trụ MCU như được chiêm nghiệm lại hàng loạt những tập phim siêu anh hùng đáng nhớ trước đó. Iron man, Captai American và Black Widow – những tượng đài chính trong vũ trụ Marvel tạm biệt khán giả với sự anh hùng, hy sinh và để lại nhiều tiếc nuối.

Việc Avengers: Endgame hoàn toàn không có after credit như những phần phim siêu anh hùng trước đó nhằm giúp khán giả giữ trọn mạch cảm xúc, cũng như một sự đánh đấu kết thúc của thế hệ siêu anh hùng đầu tiên. Một kết thúc bi tráng của phim cũng chính là cột mốc đánh dấu hành trình 11 năm qua của vũ trụ MCU.


Vivian