Audi Việt Nam triệu hồi xe A4 và A5 Sportback để thay nẹp chỉAudi Việt Nam triệu hồi xe A4 và A5 Sportback để thay nẹp chỉ

Vinh Tâm 14:6 16/4/2018

Từ ngày 15/4/2018 đến 31/12/2019, Audi Việt Nam bắt đầu triệu hồi một số xe Audi A4 và Audi A5 Sportback được sản xuất từ tháng 10/2014 đến 10/2017 để kiểm tra, thay thế nẹp chỉ crôm trên ốp lưới loa ở vị trí cửa. Tổng thời gian khắc phục hỏng hóc là 30 phút cho mỗi xe.

Audi A4.
 
Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện trên một số xe sedan A4 và A5 Sportback, lớp keo kết dính giữa nẹp chỉ (mạ crôm) và ốp lưới của loa ở vị trí cửa xe không đạt chất lượng yêu cầu. Khi đó, phần nẹp chỉ trên màn lưới của loa có thể bị lỏng và rơi ra.
 
Audi AG yêu cầu tất cả nhà nhập khẩu chính thức kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới. Chương trình triệu hồi đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.
 
Audi A5 Sportback.
 
Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 89 chiếc Audi (63 xe Audi A4 và 26 xe Audi A5 Sportback) được sản xuất từ tháng 10/2014 đến tháng 10/2017 nằm trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.
 
Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Mẫu xe Audi A4 và A5 Sportback vẫn hoạt động an toàn tính tới thời điểm kiểm tra.
 
Đối với các xe không được phân phối chính hãng, nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Audi, về cơ bản thuộc trách nhiệm của các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các trạm Dịch vụ của Audi Việt Nam, vẫn sẽ được hỗ trợ liên hệ với Audi AG, và kiểm tra sửa chữa nếu có sự chấp thuận từ Audi AG. Điều này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao.

Vinh Tâm