Audi “bay” đến Triển lãm Ôtô Geneva 2018Audi “bay” đến Triển lãm Ôtô Geneva 2018

An Nhiên 0:28 8/3/2018

Tại Triển lãm Ôtô Geneva 2018, Audi đã gây bất ngờ bằng mẫu xe bay độc đáo với tên gọi Pop.Up Next.

 
Pop.Up Next là dự án hợp tác giữa Audi, Airbus cùng hãng thiết kế Italdesign. Được mô tả như một phương tiện sử dụng năng lượng điện với khả năng vận hành tự động, concept tiến hóa từ “người anh em” Pop.Up từng xuất hiện trước đó. Cabin hai chỗ ngồi làm từ vật liệu siêu nhẹ có thể lắp vào mô-đun xe hơi hoặc mô-đun máy bay một cách linh hoạt.
 

 

 
 
Để cất cánh, mẫu xe cần gắn vào một cấu trúc tương tự máy bay không người lái với bốn cánh quạt phía trên. Mỗi cánh quạt được cung cấp sức mạnh bởi một động cơ điện 26 mã lực (20kW) kết hợp khối pin 70kWh, giúp phương tiện đạt công suất kết hợp 214 mã lực cùng vận tốc tối đa 120 km/h. Phạm vi hoạt động 31 dặm (50km) trước khi chiếc “máy bay” phải “nghỉ ngơi” để nạp năng lượng trong khoảng thời gian 15 phút.
 
 
Trong khi đó, nền tảng xe hơi đi kèm gói pin 15kWh cùng 2 động cơ điện sản sinh công suất tổng 80 mã lực. Cấu trúc đem đến cho Pop.Up Next phạm vi hoạt động 80 dặm (130km) sau mỗi lần sạc đầy.
 
 
Trong tưởng tượng của Audi, Pop.Up Next sẽ phát huy tác dụng ở những thành phố lớn. Tại đây, khách du lịch sẽ đi đến bằng máy bay “truyền thống”, sau đó sử dụng một phương tiện được cài đặt sẵn chế độ “cất cánh”. Mẫu xe bay có nhiệm vụ đưa họ vào trung tâm thành phố, nơi phương tiện “biến hình” sang chế độ xe hơi.
 
 
Một điều thú vị là khi không sử dụng, những cánh quạt tự động bay đi để nạp năng lượng. Hành khách chỉ cần ngồi thư giãn bên trong một chiếc xe tự lái và đi đến những địa điểm mong muốn.
 
           

An Nhiên

Nguồn: Carscoops