ATM bị phá tung tại Hà Nội
Vĩ Thanh
14:46 10/1/2014
Sáng nay 10/1, người dân đã phát hiện cây ATM của ngân hàng Maritime Bank tại 187 Giảng Võ, Hà Nội bị phá tan tành, két sắt, và hộp kỹ thuật của ATM này đã bị lôi ra vỉa hè. Tuy nhiên kẻ trộm vẫn chưa kịp lấy tiền tại ATM này, két sắt còn nguyên và không có dấu hiệu cạy mở.
Kẻ trộm đã phá tan phần máy điện tử và kéo chiếc két chứa tiền ra vỉa hè của phố Giảng Võ.
Sự việc sau đó được báo lên cơ quan công an. Trong sáng nay, cơ quan công an đang tiến hành công tác khám nghiệm. Đến khoảng 10h30 cơ quan công an đã điều 1 ô tô đến chở cây ATM này đi.
Theo quan sát hiện trường còn khá nhiều dây cáp buộc quanh cây ATM. Có thể kẻ trộm đã dùng cách đã buộc dây cáp vào ATM rồi dùng xe ô tô hoặc phương tiện khác để kéo đổ.
Ngay trong sáng nay, đại diện Maritime Bank cũng chính thức ra thông cáo về việc này. Do ATM bị phá và kéo ra khỏi cabin nên ngay lập tức cảm biến rung lắc và độ nghiêng đã điều khiển loa báo động nên kẻ trộm đã vội vã bỏ chạy. Két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở.
Như vậy toàn bộ số tiền tại cây rút tiền này còn nguyên vẹn. Tuy nhiên cây ATM đã bị hư hỏng nghiêm trọng.
Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Những cây rút tiền ATM vẫn luôn là mục tiêu của nhiều kẻ trộm cắp bởi số tiền chứa trong đó vốn không hề nhỏ. Đã có khá nhiều những vụ cạy phá cây ATM xảy ra trước đó. Ví như Ngày 11/11/2013, lợi dụng đêm tối, mưa bão, kẻ gian đã cạy phá và lấy đi két tiền tại cây ATM của Chi nhánh ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ở phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh . Hay trong tháng 1/2011 cây ATM đặt tại xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội đã bị cạy phá ở phía sau bằng máy khò, khoảng 500 triệu đồng trong két đã bị lấy mất. Trong năm 2010 cũng có hàng loạt những vụ cạy phá cây ATM khác xảy ra tại nhiều địa phương.
Vĩ Thanh
Từ Khóa :