ASUS phát triển smartphone 5G trượt hai đầu để mở camera, bật loaASUS phát triển smartphone 5G trượt hai đầu để mở camera, bật loa

Quang Huy 11:4 8/4/2019

Mở rộng diện tích hiển thị màn hình vẫn đang được các nhà sản xuất điện thoại theo đuổi với nhiều giải pháp khác nhau. Theo đó, thay vì học theo Apple, Samsung, Huawei, Oppo... ASUS lại phát triển theo hướng trượt hai đầu để mở camera, bật loa.

PhoneArea dẫn thông tin từ tài khoản Evan Blass nổi danh với các tin đồn công nghệ có độ chính xác cao cho biết: ASUS đang phát triển mẫu điện thoại màn hình tràn viền không có "tai thỏ".

Song, khác với Samsung, Huawei... ASUS không trang bị màn hình “nốt ruồi” cùng công nghệ “nhúng” camera, loa ngoài mà dùng cơ chế trượt màn hình xuống sẽ để mở camera selfie kép trang bị ống kính góc rộng 120 độ cũng như trượt xuống dưới màn hình lên để kích hoạt loa "hàng hiệu" Harman Kardon. Mẫu smartphone được cho là sẽ trang bị mạng 5G thời thượng, quét vân tay trong màn hình.

Trong khi đó, một thiết bị khác của ASUS trang bị cơ chế trượt hai đầu với phần trên trang bị camera selfie kép, cạnh dưới là màn hình phụ sẽ hiển thị các chức năng tương ứng với ứng dụng đang chạy trên màn hình chính. Màn hình phụ có các nút điều chỉnh EV, phím chụp. Thiết bị này tích hợp máy quét vân tay ở mặt sau.

Bên cạnh ảnh concetp, tài khoảng Evan Blass còn chia sẽ nhiều ảnh chụp nguyên mẫu thật của cả hai mẫu điện thoại này. Trước đây, Nokia từng hé lộ mẫu điện thoại N95 sử dụng cơ chế trượt hai đầu, tương tự hai mẫu smartphone của ASUS.

Hiện tại, các nhà sản xuất đang tìm các giải pháp khác nhau trong nỗ lực gia tăng diện tích hiển thị nội dung của màn hình. Trong khi Apple sử dụng thiết kế tai thỏ, thì Samsung, Huawei trang bị cho smartphone màn hình “nốt ruồi” cùng công nghệ “nhúng”. Oppo hay Vivo ra mắt smartphone trang bị có camera trước "thò thụt". Reno - thương hiệu con của Oppo- chuẩn bị ra mắt điện thoại trang bị camera trước bật lên.Việc ASUS phát triển điện thoại trượt hai đầu sẽ mang đến người dùng thêm trải nghiệm mới cũng như gia tăng cơ hội lựa chọn cho người mua. Song, hiện chưa rõ ASUS có thương mại hóa hai nguyên mẫu này hay không.


Quang Huy