Apple Watch 5 ra mắt với thiết kế cũ, thêm la bàn, màn hình always-onApple Watch 5 ra mắt với thiết kế cũ, thêm la bàn, màn hình always-on

Quang Huy 10:40 11/9/2019

Phiên bản mới nhất của Apple Watch đã được ra mắt ngày 11/9 với thiết kế ngoài không nhiều thay đổi so với thế hệ trước.

Trong sự kiện diễn ra tại Mỹ vào rạng sáng 11/9 (giờ Việt Nam), cùng với bộ ba iPhone 2011, Apple đã chính thức trình làng mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới Apple Watch Series 5.

Thoạt nhìn Apple Watch Series 5 hẳn nhiều người sẽ thất vọng khi sản phẩm có thiết kế và kích thước không có nhiều sự thay đổi so với thế hệ trước. Nhưng một số cải tiến về tính năng có thể giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Trong đó, nâng cấp đáng chú ý nhất là Apple Watch 5 được trang bị màn hình AMOLED ứng dụng công nghệ LTPO mới với khả năng giảm tần số quét từ 60Hz xuống còn 1Hz (1 lần/s). Cùng với đó, cảm biến đo sáng được tích hợp góp phần tiết kiệm điện năng cho Apple Watch 5. Nhờ đó, Apple Watch 5 có khả năng luôn hiện màn hình (Always on Display), nên người dùng không cần nhấc tay hoặc nhấn vào màn hình để xem giờ hoặc một số thông tin cơ bảnkhác mà thời lượng hoạt động vẫn 18 giờ,không thay đổi so với phiên bản cũ.Tuy nhiên, tính năng Always on Displaykhông mới khi đã xuất hiện trên sản phẩm của Samsung.

Giao diện mặt đồng hồ và các ứng dụng theo dõi sức khoẻ cũng được Apple thiết kế lại sao cho phù hợp với tính năng Always on Display.

Apple Watch 5 còn được trang bị la bàn cùng khả năng gọi điện khẩn cấp ở 150 quốc gia bằng cách ấn và giữ nút cứng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có nhiều lựa chọn về vỏ ngoài, gồm nhôm tái chế, thép không rỉ, gốm và titancùng lựa chọn dây cao cấp từ hãng thời trang Hermes.

Apple Watch 5 có giá bán khởi điểm 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng) cho phiên bản trang bị GPS và 499 USD (11,5 triệu đồng) cho phiên bản kết nối mạng di độngqua nano-sim. Người dùng có thể đặt mua Apple Watch 5 từ hôm nay, ngày 10/9 trước khi nhận hàng vào ngày 20/9.Cùng với mở bán thế hệ thứ 5, Apple đã quyết định dừng bán Watch Series 4. Trong khi đó, Series 3 vẫn được bán ra thị trường với giá 199 USD.

 


Quang Huy

Từ Khóa : Apple Wathch 5