Apple vượt Alphabet dẫn đầu Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giớiApple vượt Alphabet dẫn đầu Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới

HV 21:32 25/6/2020

Apple đã vượt qua Alphabet (công ty mẹ của Google) trở thành công ty sáng tạo nhất thế giới theo đánh giá của BCG. Trong khi đó, Samsung vẫn là công ty châu Á có thứ hạng cao nhất.

Bảng xếp hạng năm nay có nhiều xáo trộn, nhất là TOP 10. Trong khi Apple tăng 2 bậc để chiếm lấy vị trí đầu bảng, Huawei, Alibaba có sự thăng tiến vượt bậc để có mặt trong TOP 10, thì Alphabet, Amazon, IBM, Facebook tụt hạng. Dù vậy, các công ty Mỹ tiếp tục thể hiện “sức mạnh” vượt trội khi chiếm 6/10 vị trí. Trong đó, 4 vị trí dẫn đầu đều là các công ty đến từ Mỹ.

Trong khi đó, Samsung vẫn giữ nguyên vị trí thứ 5 và là công ty châu Á có vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng năm nay, vượt qua Huawei (6), Alibaba (7) và Sony (9). Trong đó, Huawei, Alibaba đã có những tiến bộ vượt bậc khi tăng lần lượt 42 và 16 bậc trong bảng xếp hạng. Nhiều công ty góp mặt trong vị trí từ 11-20 cũng có những bước tiến nổi bật như Walmart, HP và McDonalds cùng tăng 29 bậc, Dell tăng 21 bậc.

Bảng xếp hạng năm 2020 được công bố dựa trên khảo sát 2.500 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu cũng như đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty trên 4 lĩnh vực, gồm chia sẻ tri thức toàn cầu; sự đột phá trong ngành; sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia uy tín trong ngành; tạo ra giá trị. Đồng thời, BCG cũng bổ sung một yếu tố tính điểm mới nhằm phản ánh sự đa dạng và cường độ đột phá các giới hạn của mỗi công ty dựa trên việc đánh giá khả năng phá vỡ các rào cản trong ngành và tham gia trong nhiều thị trường bên ngoài của doanh nghiệp.


HV

Từ Khóa : Huawei Facebook