Apple triệu hồi MacBook Pro vì có nguy cơ gây mất an toànApple triệu hồi MacBook Pro vì có nguy cơ gây mất an toàn

Quang Huy 14:10 21/6/2019

Pin quá nóng khiến dòng sản phẩm MacBook Pro có nguy cơ gây mất an toàn cho người dùng. Đó là lý do Apple quyết định thu hồi dòng sản phẩm này.

Theo Cnet, việc thu hồi được thực hiện chủ yếu với mẫu MacBook Pro 15inch được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Thêm nữa, sản phẩm thu hồi được xác định theo số serial thay vì toàn bộ máy bán trong thời gian này.

Để xác định sản phẩm mà người dùng đang sử dụng có thuộc diện phải thu hồi hay không, người dùng cần truy cập vào địa chỉ do Apple cung cấp và nhập số serial. Ngoài ra, để xem số serial, người dùng bấm vào logo Apple ở góc trái màn hình và chọn "About this Mac".Nếu thuộc diện triệu hồi, thì nhà sản xuất sẽ khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng và gửi máy đến trung tâm dịch vụ của Apple để sửa chữa miễn phí. Thời gian xử lý dự kiến diễn ra trong khoảng 1-2 tuần.

Đây không phải là lần tiên Apple tiến hành thu hồi sản phẩm. Cuối tháng 4, Apple đã tiến hành thu hồi đầu cắm sạc ba chân của iPhone, dòng máy MacBook dành cho thị trường Hong Kong, Singapore và Anh được bán ra thị trường trong giai đoạn 2003-2010. Tháng 9/2018, một số mẫu iPhone 8 bị lỗi trong quá trình sản xuất cũng được Apple triệu hồi.


Quang Huy