Apple thống lĩnh thị trường tai nghe hoàn toàn không dâyApple thống lĩnh thị trường tai nghe hoàn toàn không dây

Quang Huy 9:8 17/1/2020

Chiếm hơn 50% thị phần, Apple không chỉ bỏ xa hai đối thủ xếp sau là Xiaomi và Samsung mà còn thống lĩnh thị trường tai nghe không dây thực sự (True Wireless).

 

Theo Strateg Analytics, Apple xuất xưởng 58,7 triệu AirPods, bao gồm AirPods 1, AirPods 2 và AirPods Pro. Với kết quả này, Apple đã trở thành nhà sản xuất tai nghe True Wireless lớn nhất thế giới với 54,4% thị phần.

Đây được xem là kết quả khá bất ngờ. Bởi sau khi được Apple trình làng năm 2016, AirPodskhông nhận được những đánh giá tích cực của các nhà chuyên môn. Các bản nâng cấp sau đó cũng bị nhiều ý kiến phàn nàn. Tuy nhiên, sản phẩm lại được người dùng đón nhận khi bán trên thị trường khiến Apple phải yêu cầu các đối tác tăng gấp đôi sản lượng AirPods và AirPods Pro trong năm 2019.

Xếp ở vị trí thứ 2 là Xiaomi. Trong năm 2019, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc xuất xưởng 9,1 triệu tai nghe true wireless, bằng chưa đầy 16% Apple, chiếm chiếm thị phần 8,5%. Giá rẻ được xem là yếu tố quan trọng mang lại thành công cho Xiaomi.

Samsung với dòng tai nghe Galaxy Buds xuất xưởng 7,4 triệu chiếc, chiếm thị phần 6,9%. Thế hệ thứ 2 của dòng sản phẩm này có thể được Samsung giới thiệu tại MWC 2020.

Trước thành công của dòng tai nghe AirPods của Apple, nhiều nhà sản xuất có kế hoạch tham gia thị trường true wireless đầy tiềm năng này, trong đó phải kể Huawei, Oppo, MSI, JBL, Audio Technica, Harman Kardon, Klipsch... Sự tham gia của nhiều nhà sản xuất được nhận định sẽ tạo nên sôi động cho thị trường True Wireless cũng như mang đến nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng hơn cho người dùng.


Quang Huy