Apple Store bị đóng cửa vô thời hạn vì đại dịch Covid-19Apple Store bị đóng cửa vô thời hạn vì đại dịch Covid-19

HV 14:29 18/3/2020

Nguyên nhân khiến Apple phải đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên phạm vi toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trước đó, hãng dự định chỉ đóng cửa các Apple Store bên ngoài Trung Quốc đến ngày 27/3.

Thay vì đóng cửa đến ngày 27/3 như dự kiến trước đó, Apple Store sẽ bị đóng cửa vô thời hạn trên phạm vi toàn cầu, trừ Trung Quốc

 

Apple cho biết: Hãng đưa ra quyết định trên sau khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tiến hành phong tỏa hoặc đặt giới hạn với các doanh nghiệp bán lẻ trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Tiếc là Apple không giải thích lý do kéo dài thời gian đóng cửa Apple Store vô thời hạn.

Trước đó, ông Tim Cook - CEO Apple - cho biết: Hãng chỉ đóng cửa Apple Store, còn cửa hàng trực tuyến vẫn hoạt động. Như thế, khách hàng có thể truy cập website hoặc gọi đường dây nóng của hãng khi có phát sinh các vấn đề liên quan đến bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên, việc đóng cửa vô thời hạn vẫn khiến chương trình đổi trả, sửa chữa bảo hành của Apple trở nên phức tạp, cho dù hãng đang cố gắng khắc phục hạn chế này bằng cách mở rộng hình thức bảo hành và sửa chữa qua đường bưu điện. Bởi người dùng sẽ đợi thêm nhiều thời gian trong trường hợp thiết bị của họ gặp trục trặc.

Hiện tại, Apple có hơn 500 cửa hàng trên pham vi toàn cầu. Song, hãng chỉ mở cửa 42 Apple Store tại Trung Quốc sau thời gian dài tạm dừng hoạt động do tình hình dịch bệnh tại nước này đang được cải thiện. Việc đóng cửa toàn bộ Apple Store, bên ngoài Trung Quốc vô thời hạn được cho là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán hàng của hãng. Nhất là trong bối cảnh lượng iPhone tiêu thụ vẫn suy giảm, thêm nữa thời điểm ra mắt iPhone 9 mà Apple đặt nhiều kỳ vọng đang đến rất gần.


HV