Apple sẽ bị kiện nếu iPhone 5 sử dụng mạng LTEApple sẽ bị kiện nếu iPhone 5 sử dụng mạng LTE

Quang Huy 15:36 10/9/2012

Dường như HTC vẫn chưa nguôi cơn giận trước tiểu xảo của Apple khiến smartphone One X và EVO 4G LTE bị hoãn phát hành tại Mỹ vào trung tuần tháng 5/2012. Bởi hành động đó đã làm tiêu tan kỳ vọng phục hồi doanh thu sau thời gian dài tuột dốc của nhà sản xuất Đài Loan này. Để trả đũa, HTC đang có kế hoạch kiện Apple nếu iPhone 5 sử dụng mạng LTE

HTC đang tìm kiếm lệnh cấm nhập khẩu với iPhone 5 của Apple sau khi cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế phương thức kết nối LTE. Bởi trước đó, nhà sản xuất Đài Loan đã mua lại bằng sáng chế này từ Hãng Viễn thông ADC vào tháng 4/2011.
 
Như vậy, nếu thông tin iPhone 5 sử dụng mạng LTE trở thành hiện thực, thì Tim Cook không chỉ có ba nỗi lo như nhận định mà giới quan sát đã đưa ra trước đó. Theo một thẩm phán ITC, muốn thoát khỏi vụ kiện này, Apple phải đưa ra bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng các bằng sáng chế của HTC không hợp lệ, có nghĩa là Apple không vi phạm những bằng sáng chế mà HTC sở hữu. Tuy nhiên, ngay cả khi làm được điều này, danh tiếng của iPhone 5 cũng bị ảnh hưởng và thời cơ có thể tạo sóng như các thế hệ trước từng làm sẽ qua đi khiến cơ hội chiếm lĩnh thị trường của iPhone 5 trở nên mong manh hơn.
 
Trước đó, nhiều thông tin rò rỉ trên các phương tiện thông tin đại chúng cho rằng: iPhone sẽ được ra mắt với màu đen xám và trắng với kích thước 5,86x12,38x0,76cm, mỏng hơn 1mm so với Samsung Galaxy S III (0,86cm) và độ dày chỉ bằng 82% iPhone 4, iPhone 4S. Máy sẽ tích hợp màn hình 4inch, cổng kết nối 9 (hoặc 19) chân và tai nghe 3,5 mm ở cạnh dưới. Đồng thời, iPhone 5 sẽ sử dụng chuẩn nano-SIM có kích thước nhỏ hơn 40% so với SIM thông thường và có sử dụng mạng LTE. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất kỳ thông số kỹ thuật nào liên quan đến iPhone thế hệ thứ 6 của hãng.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :