Apple sắp khai tử iTunes, thay bằng ứng dụng Music độc lậpApple sắp khai tử iTunes, thay bằng ứng dụng Music độc lập

Quang Huy 10:17 1/6/2019

iTunes sẽ chính thức "nghỉ hưu" sau 18 năm phát triển. Apple sẽ thay thế iTunes bằng ứng dụng Music độc lập.

Theo Bloomberg, Apple sẽ thay thế iTunes bằng các ứng dụng độc lập khác, gồm Music, TV và Podcasts trong macOS thế hệ mới được cho là sẽ ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2019  diễn ra vào ngày 3/6.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin này xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bởi trước đó, trang 9to5Mac cũng cho rằng: iTunes sẽ được đổi tên thành "Music" trên hệ điều hành Mac mới. Điều đó cũng có nghĩa iTunes sẽ bị thay thế bằng ứng dụng Music. Ứng dụng mới cũng được nhận định sẽ trở thành công cụ để Apple đồng bộ hóa và quản lý các thiết bị của hãng.

iTunes được “phù thủy công nghệ” Steve Jobs giới thiệu ngày 9/1/2001. Tại sự kiện ra mắt iTunes, cố CEO Steve Jobs từng nói: Apple đã cố gắng biến các ứng dụng phức tạp trở nên dễ dàng, thậm chí khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Apple hy vọng với giao diện sử dụng đơn giản, iTunes sẽ đưa nhiều người hơn nữa vào kỷ nguyên âm nhạc số.

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Chỉ biết rằng: Apple đã gửi thư mời các chuyên gia và giới truyền thông tham dự sự kiện WWDC 2019 vào ngày 3/6. Trong sự kiện này,

Apple được cho là sẽ giới thiệu hệ điều hành iOS 13, macOS 10.15, watchOS 6 và tvOS 13.

Xem thêm:

Apple đối mặt vụ kiện tập thể vì lừa dối nhà đầu tư

Quá tham lam, Apple bị các đối tác khởi kiện


Quang Huy

Từ Khóa : Apple iTunes