Apple ra mắt Watch Series 5 ngày 10/9 cùng với iPhone 11Apple ra mắt Watch Series 5 ngày 10/9 cùng với iPhone 11

Quang Huy 11:26 19/8/2019

Đó là lời “tiên tri” của “ông đồng” Ming-Chi Kuo khi nói về phiên bản kế nhiệm của dòng đồng hồ thông minh Apple Watch.

PhoneArena dẫn nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: Apple Watch Series 5 sẽ không có nhiều thay đổi về kiểu dáng thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, mẫu smartwatch này sẽ hỗ trợ các cử chỉ mới. Chẳng hạn: người dùng có thể gõ nhẹ để cuộn tin nhắn hoặc nắm ngón tay lại để trả lời cuộc gọi.

Ngoài hỗ trợ cử chỉ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: Apple Watch Series 5 không được trang bị các tính năng mang tính đột phá kiểu như máy quét điện tâm đồ (ECG) để phát hiện các dấu hiệu bệnh tim hay đột quỵ hay tính năng phát hiện người dùng bị ngã để gọi đến số khẩn cấp như Apple Watch Series 4. Nhiều khả năng Apple chỉ nâng cấp các tính năng hiện có trên thế hệ trước.

Apple Watch Series 5 được cho là chạy watchOS 6 từng được giới thiệu tại Hội nghị WWDC diễn ra vào tháng 6. Theo đó, watchOS sẽ có App Store độc lập và ứng dụng AudioBooks, Voice Memos và Calculator. Cùng với đó, watchOS 6 sẽ góp phần cải thiện thời lượng pin nhằm tăng thời gian sử dụng cho người dùng.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước nhận định của ông Ming-Chi Kuo. Song khả năng Apple Watch Series 5 ra mắt cùng thời điểm với bộ ba iPhone 11 khá lớn. Bởi hiện tại, Apple Watch là một trong những thiết bị thành công của Apple. Riêng trong quý II/2019, Apple đã bán 5,7 triệu đồng hồ thông minh, góp phần bù đắp doanh thu sụt giảm của dòng sản phẩm chủ lực iPhone.

Vì thế, việc ra mắt và lên kệ Watch Series 5 trong mùa mua sắm cuối năm không chỉ khẳng định vị thế của Apple trên thị trường đồng hồ thông minh mà còn góp phần cải thiện doanh thu cho hãng trong bối cảnh lượng iPhone tiêu thụ chưa thôi trượt giảm.


Quang Huy