Apple ra mắt iPhone 8 ngày 12/9 tại Hội trường Steve JobsApple ra mắt iPhone 8 ngày 12/9 tại Hội trường Steve Jobs

Quang Huy 9:12 29/8/2017

Theo Thời báo Phố Wall/The Wall Street Journal, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 12/9, trong đó đáng chú ý nhất là siêu phẩm iPhone 8. Địa điểm dự kiến diễn ra sự kiện tại Hội trường Steve Jobs trong trụ sở mới của Apple.

Ảnh minh họa

Trong sự kiện này, Apple có thể giới thiệu sản phẩm mới, trong đó phải kể đến iPhone 8, flagship đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ và người dùng trên toàn cầu.

Theo giới thạo tin, iPhone 8 sẽ sở hữu màn hình OLED Edge to Edge , sạc không dây, chức năng bảo mật mới (nhận diện khuôn mặt) và nhiều tính năng hữu ích khác. Đây sẽ là bản cập nhật lớn iPhone 7/7 Plus. Đồng thời, máy sẽ sở hữu mặt lưng bằng kính để phù hợp với công nghệ sạc không dây. Cùng với đó, Apple được cho là sẽ trình làng bộ đôi iPhone 7/iPhone 7 Plus, Watch Series 3 và Apple TV 4K tích hợp dịch vụ stream video cùng khả năng hỗ trợ nội dung HDR. Ngoài ra, giới công nghệ cũng kỳ vọng Apple sẽ công bố những bản cập nhật mới nhất như iOS 11, macOS High Sierra, watchOS 4 cùng TVOS 11.

Hiện tại, Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng smartphone danh giá nhất thế giới tại Hội trường Steve Jobs, bên trong trụ sở mới của Apple. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin nội bộ, do trụ sở mới vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên có thể thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện sẽ thay đổi. Được biết, trong suốt hai năm qua, Apple thường lựa chọn Trung tâm Bill Graham Civic Auditorium tại San Francisco là nơi bắt đầu cho những cuộc cách mạng về công nghệ.

Dù chưa lên tiếng bình luận trước những thông tin trên, nhưng dựa trên những động thái của Apple trong thời gian gần đây thì cũng đồn đoán trên hoàn toàn có căn cứ. Trong 4 năm trở lại đây, Apple luôn chọn tháng 9 để lên kệ thế hệ kế tiếp của dòng sản phẩm iPhone cũng như các sản phẩm mới của hãng. Thời điểm ra mắt thứ 3, ngày 12/9 cũng rất phù hợp với thông lệ của Apple. Thêm nữa, đây cũng là thời điểm thích hợp để Apple có thể phân tán sự chú ý của người dùng vào đối thủ Galaxy Note 8. Bởi theo kế hoạch flagship của Samsung sẽ chính thức bán ra thị trường ngày 15/9.


Quang Huy