Apple phát triển iPad màn hình gập 5G để theo kịp thời đạiApple phát triển iPad màn hình gập 5G để theo kịp thời đại

Quang Huy 9:56 6/7/2019

Chậm chân trong việc trang bị công nghệ 5G cho iPhone khiến khả năng cạnh tranh của Apple trên thị trường smartphone giảm đi đáng kể. Rút kinh nghiệm từ bài học này, Apple được cho là đang gấp rút phát triển iPad màn hình gập 5G để không bị tụt hậu trên thị trường tablet.

Ảnh minh họa

Nhà phân tích Jeff Lin đến từ Hãng Nghiên cứu Thị trường IHS Markit cho rằng: Apple đang nghiên cứu và thử nghiệm thiết bị gập. Chỉ có điều đó không phải là mẫu iPhone như đồn đoán mà là iPad.

Điểm đặc biệt ở mẫu iPad này là có sự xuất hiện của công nghệ kết nối 5G. Cùng với đó là bộ vi xử lý dòng A mới nhất và màn hình lớn tương tự MacBook. Tiếc là hiện chưa rõ cơ chế gập của mẫu iPad này. Vì thế, chúng ta chưa thể biết mẫu iPad 5G trang bị màn hình gập của Apple sẽ gặp vào trong giống như Samsung Galaxy Fold hay gập ngược ra ngoài theo kiểu của Huawei Mate X.

Ngoài ra, ông Jeff Lin còn cho rằng: Apple đang phát triển các ứng dụng để mẫu iPad này phù hợp với công việc, qua đó hiện thực hóa mục tiêu thay thế laptop mà các nhà sản xuất máy tính bảng đang hướng đến, nhưng chưa đạt được trong thời gian qua.

Cũng theo ông Jeff Lin, Apple sẽ ra mắt iPad màn hình gập 5G trong năm 2020 trước khi công bố iPhone 5G ra đời.

Hình ảnh mô tả thiết bị trang bị màn hình gập có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Apple

Trước đó, ngày 25/5, Apple đã được Cơ quan Quản lý Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập có thể sử dụng trên iPhone cũng như các thiết bị khác. Theo đó, Apple có ý tưởng phát triển thiết bị có thể gập đôi hoặc gập ba.  


Quang Huy

Từ Khóa : ipad