Apple nhận trái đắng khi MacBook Pro 2016 thuộc diện không đáng muaApple nhận trái đắng khi MacBook Pro 2016 thuộc diện không đáng mua

Quang Huy 13:27 23/12/2016

Với nhận định pin không ổn định, Consumer Reports đã quyết định không đưa MacBook Pro 2016 vào danh sách khuyên mua của tạp chí này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Apple có sản phẩm không lọt vào danh sách khuyên mua của một trong các tạp chí uy tín nhất thế giới về thiết bị này. Quyết định được đưa ra sau khi Consumer Reports tiến hành trải nghiệm cả ba model của MacBook Pro 2016 gồm phiên bản 13 inch không có Touch Bar, phiên bản 13 inch và 15 inch có Touch Bar.
 
Giải thích cho quyết định gây không ít bất ngờ này, Consumer Reports cho rằng: Kết quả thử nghiệm pin trên MacBook Pro cho thấy nhiều dấu hiệu bất ổn. Cụ thể: Trong ba bài kiểm tra liên tiếp, phiên bản 13 inch có Touch Bar cho thời gian hoạt động 16 giờ ở lần đầu, 12h45 phút trong lần thứ hai, nhưng chỉ có 3h45 ở lần ba. Phiên bản 13 inch không Touch Bar là 19h30 trong lần đầu, 4h30 ở lần sau. Với phiên bản 15 inch có Touch Bar là 18h30 giờ và 8 giờ.
 
Consumer Reports cũng cho biết phương pháp thử nghiệm mà tạp chí này tiến hành như sau: Họ bật màn hình laptop và lướt web bằng Chrome. Họ không sử dụng phần mềm đo hiệu chuẩn hay xem video không kết nối Internet. Bản cập nhật hệ điều hành mới nhất không giúp xử lý vấn đề. Kết quả thử nghiệm của Consumer Reports là minh chứng xáng đáng cho những than phiền mà người dùng đưa ra về sự cố tốn pin của MacBook Pro 2016 trong thời gian qua. 
 
Trước đó, The Verge dẫn nguồn tin từ Microsoft cho biết: “Tỷ lệ người dùng bỏ Mac chuyển sang Surface chưa bao giờ cao như hiện tại”. Theo Microsoft, sự thất vọng của người dùng với MacBook Pro 2016 khi không được tích hợp các cổng giao tiếp truyền thống cũng như các vấn đề về xử lý đồ họa cộng thêm sự cố tốn pin đã khiến người dùng quay lưng với sản phẩm này.
 
Xem thêm:
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :