Apple muốn tích hợp 5G cho iPhone 9, nhà mạng chưa sẵn sàngApple muốn tích hợp 5G cho iPhone 9, nhà mạng chưa sẵn sàng

Quang Huy 11:38 28/7/2017

Apple đã được cấp phép thử nghiệm công nghệ dữ liệu 5G. Như vậy, nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp mạng 5G cho thế hệ iPhone ra mắt năm 2018.

Cụ thể: Ủy ban FCC (Hoa Kỳ) đã cấp phép thử nghiệm công nghệ dữ liệu 5G cho Apple trên dải tần số ngắn 28 Ghz và 39 Ghz. Theo đó, băng tần 28 Ghz có khả năng truyền dẫn từ mặt đất vào không gian. Hiện tại, Apple đã tiến hành thuê các kỹ sư có kinh nghiệm phát triển vệ tinh trước khi tiến hành thử nghiệm. Apple sẽ hoạt động thử nghiệm mạng 5G dựa trên hai địa điểm: Yosemite Drive (Milpitas, California) và đại lộ Mariani (gần trụ sở của Cupertino, California).

Trước đó, mùa hè 2016, FCC đã có những động thái cần thiết nhằm tạo điều kiện cho các công ty thử nghiệm công nghệ 5G với hai dải tần trên. Apple đã nhanh tay để trở thành một trong những công ty đầu tiên được giấy phép. Theo đó, vào đầu năm 2017, Apple đã áp dụng giấy phép thử nghiệm với mục tiêu cung cấp dữ liệu kỹ thuật liên quan đến hoạt động của các thiết bị do hãng sản xuất trên mạng 5G.

Apple cũng cho biết: Hãng sẽ thử nghiệm không quá một năm và sẽ chấm dứt giai đoạn thử nghiệm trước khi iPhone 9 ra mắt vào quý IV/2018. Điều đó cũng có nghĩa iPhone 9 có thể trở thành thiết bị đầu tiên của dòng smartphone danh giá này hỗ trợ mạng 5G.

Tuy nhiên, điều đó không dễ thực hiện bởi các nhà mạng dường như chưa sẵn sàng đáp ứng yêu cầu này. Hiện tại, nhà mạng Sprint mới có kế hoạch khởi động mạng 5G vào cuối năm 2019. Các hãng khác cũng đang lên kế hoạch với khoảng thời gian tương tự. Hiện tại, Gigabit Phone được ghi nhận là smartphone 5G đầu tiên trên thế giới sau khi ZTE giới thiệu vào cuối tháng 2/2017.


Quang Huy

Từ Khóa : Apple iphone