Apple mở rộng đối tác cung cấp cụm cảm biến Face ID cho iPhoneApple mở rộng đối tác cung cấp cụm cảm biến Face ID cho iPhone

Quang Huy 0:40 11/2/2018

Thay vì chỉ chọn LG Innotek, Apple đã quyết định đưa hai công ty Trung Quốc vào danh sách các nhà cung cấp cụm model cảm biến 3D cho FaceID nhằm khắc phục tình trạng khan hàng mà iPhone X từng đối mặt do thiếu linh kiện quan trọng này.

Dù vậy, LG Innotek vẫn tiếp tục đảm nhận vai trò là nhà cung cấp chính. Trong khi đó, hai công ty đến từ Trung Quốc sẽ sản xuất phần còn lại.

Quyết định của Apple không có gì khó hiểu. Bởi việc Apple được cho là sẽ tích hợp Face ID vào tất cả phiên bản iPhone ra mắt trong năm 2018 khiến nhu cầu về linh kiện này tăng lên đột biến. Điều đó sẽ gia tăng áp lực lên LG Innotek. 

Thêm nữa, việc mở rộng đối tác cung cấp cụm Modul cảm biến 3D cho Face ID sẽ giúp Apple tránh rơi vào tình trạng không có đủ lượng iPhone mới cung cấp cho khách hàng như từng xảy ra với iPhone X do thiếu linh kiện quan trọng này.  

Còn nhớ, sự thiếu hụt cảm biến 3D khiến Foxconn chỉ có thể cung ứng 2-3 triệu iPhone X trước ngày mở bán chính thức khiến Apple không kịp đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nguyên nhân là do cấu tạo của bộ cảm biến 3D trên iPhone X rất phức tạp khiến các đối tác không thể sản xuất linh kiện này theo như tiến độ mà Apple yêu cầu.


Quang Huy

Từ Khóa : Apple iPhone X