Apple mạo hiểm đặt cược vào iPhone 8Apple mạo hiểm đặt cược vào iPhone 8

Quang Huy 11:50 4/4/2017

Apple dường như đang đặt hết niềm tin vào thành công của iPhone 8 khi ký hợp đồng mua 70 triệu màn hình OLED của Samsung. Thậm chí, Apple còn bỏ ngỏ khả năng ký thêm 25 triệu linh kiện này trong năm 2017 trong trường hợp nhu cầu thị trường có dấu hiệu tăng cao.

Ảnh minh họa

 

Theo Nikkei, việc Apple đặt mua 70 triệu màn hình OLED nằm trong thỏa thuận đã ký với Samsung về việc cung ứng 160 triệu linh kiện cho hãng trong thời gian tới. Giới phân tích cho rằng: Samsung khó có thể đáp ứng đủ số lượng cũng như đảm bảo thời hạn cho thời điểm phát hành iPhone 8. Bởi hiện tại, bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus đang chiếm phần lớn sản lượng màn hình OLED mà Samsung có thể sản xuất. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giới quan sát cho rằng: Apple khó có thể ra mắt iPhone 8 trong tháng 9 mà có thể phải lùi sang tháng 10.

 

Tuy nhiên, Apple cũng không có nhiều sự lựa chọn, nhất là khi đang phải chịu áp lực cạnh tranh từ Galaxy S8/S8 Plus. Hiện tại, bộ đôi này đang nhận được những phản ứng tích cực khi trang bị màn hình "vô cực" với viền siêu mỏng và hai cạnh cong, khả năng bảo mật võng mạc, nhận dạng khuôn mặt...

 

Bên cạnh đó, việc Apple đặt hết niềm tin vào iPhone cũng được nhiều nhà phân tích cho rằng đó là hành động mạo hiểm. Nhà phân tích Neil Cybart cho rằng: Sự bùng nổ về nhu cầu thay thế iPhone sẽ không xảy ra trong thời điểm iPhone iPhone 8 ra mắt, nhất là khi trào lưu chạy theo xu hướng đã qua.  Hiện tại, người dùng chỉ nâng cấp khi cần hoặc không thể sử dụng chiếc smartphone đang dùng thay vì một nâng cấp lớn.

 

Để minh chứng cho nhận định này, ông Neil Cybart cho biết: Đa số người dùng mà tôi gặp trong năm 2016 đều khen ngợi iPhone 7 Plus. Nhưng họ vẫn tỏ ra hài lòng với chiếc Phone 6 đang dùng. Vì thế, iPhone 8 khó có thể tạo ra làn sóng nâng cấp mới trong người dùng iPhone chứ đừng nói đến thị trường smartphone, nhất là khi iPhone 8 được dự đoán có giá bán đắt đỏ, trên 1.000 USD.

 

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận trước những thông tin và đồn đoán trên. 

 

Xem thêm:

Galaxy S8/S8 Plus ra mắt với nhiều cải tiến, nhưng không gây bất ngờ

Giới công nghệ “khẩu chiến” vì iPhone 8

iPhone 8 có thể chậm ra mắt do đối tác Trung Quốc

 

 


Quang Huy

Từ Khóa :