Apple kích cầu iPad Air 2 bằng cách cho đổi iPad thế hệ thứ 4Apple kích cầu iPad Air 2 bằng cách cho đổi iPad thế hệ thứ 4

Quang Huy 9:20 18/4/2017

Trước sức hút ngày càng suy giảm của dòng tablet từng làm mưa, làm gió thị trường, Apple đã quyết định cho khách hàng đang sử dụng và có nhu cầu thay thế dòng iPad thế hệ thứ 4 bị hỏng hóc đổi miễn phí iPad Air 2. Quyết định này được cho là nhằm giải phóng hàng tồn iPad Air 2 trong bối cảnh đà trượt giảm của dòng sản phẩm iPad chưa dừng lại.

Những người dùng iPad 4 bị hỏng hóc có nhu cầu sẽ được đổi miễn phí iPad Air 2

 

Theo 9to5Mac, Apple đã chấp thuận để nhân viên sửa chữa tại các Apple Store và đại lý ủy quyền gửi đến người dùng iPad Air 2 trong trường hợp họ đến bảo hành iPad thế hệ thứ tư đã ngừng sản xuất từ  năm 2014. Điều đó có nghĩa tất cả khách hàng có nhu cầu sẽ được thay thế iPad thế hệ thứ 4 bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng bằng iPad Air 2 cũng đã bị khai tử sau Apple ra mắt dòng iPad mới có giá bán 329 USD trong tháng 3/2017. Việc thay thế này sẽ được thực hiện thông qua chiến dịch nâng cấp iPad mà hãng công nghệ Mỹ triển khai tại Apple Store và đại lý ủy quyền trong thời gian tới.

 

Cũng theo thông báo của Apple, hãng sẽ sử dụng những dòng iPad Air 2 đời mới đi kèm bộ nhớ 32GB và 128GB thay vì các phiên bản 16GB và 64GB đã ngưng sản xuất. Do vậy, những người dùng đổi iPad thế hệ thứ 4 có thể nhận được nâng cấp đáng kể về bộ khi tham gia chiến dịch nâng cấp iPad của Apple.

 

Tuy nhiên, do số lượng nguồn cung có hạn, nên chỉ những cửa hàng Apple và các nhà cung cấp ở một số khu vực nhất định cho phép đổi iPad thế hệ 4 lấy iPad Air 2. Vì vậy, không rõ khách hàng tại Việt Nam có thuộc diện được tham gia chương trình nâng cấp này hay không. Dù vậy, những người dùng iPad thế hệ thứ 4 không thuộc diện được đổi máy cũng không quá lo lắng. Bởi Apple thường hỗ trợ các sản phẩm ít nhất 5 năm sau khi ngừng sản xuất. Do đó, người dùng iPad thế hệ thứ 4 vẫn được sửa chữa và hỗ trợ từ các cửa hàng Apple cũng như các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền đến năm 2019.

Xem thêm:

Vì sao iPad vẫn sống dù lượng tiêu thụ giảm

Apple đối diện với tương lai đầy trắc trở

Apple, Samsung tiếp tục để mất thị phần trên thị trường tablet

 


Quang Huy

Từ Khóa :