Apple không thay cổng Lightning trên iPhone bằng USB-CApple không thay cổng Lightning trên iPhone bằng USB-C

Quang Huy 20:58 2/3/2021

Kỳ vọng Apple sẽ thay thế cổng kết nối Lightning trên iPhone dường như bị dập tắt khi hãng này được cho là không có kế hoạch chuyển sang dùng cổng kết nối USB-C.

Theo trang công nghệ Theverge, sau khi Apple dùng cổng kết nối USB-C trên iPhone thay vì cổng kết nối Lightning, người dùng đã hy vọng nhà sản xuất iPhone sẽ có hành động tương tự với dòng smartphone của hãng. Thậm chí, nhiều người còn kỳ vọng Apple sẽ tích hợp cảm biến Touch ID vào nút nguồn của iPhone như từng làm với iPad mới. Tuy nhiên, hy vọng đó đã bị dập tắt.

Ông Ming-chi Kuo lý giải rằng: Việc chuyển sang dùng kết nối USB-C sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của Apple. Thêm nữa, khả năng chống thấm nước của USB-C cũng thấp hơn Lightning và MagSafe. Vì thế, việc thay thế có thể gây thêm phiên phức cho Apple.

Cũng theo ông Ming-chi Kuo, thay vì tích hợp công USB-C cho iPhone, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone không có cổng kết nối mà chỉ dựa vào sạc không dây. Theo đó, MagSafe có thể mang đến giải pháp gọn gàng nhằm tạo tiền đề cho mẫu iPhone như vậy. Bởi MagSafe có khả năng chống thấm nước tốt, trong khi Apple vẫn có thể kiểm soát tiêu chuẩn MagSafe cũng như đảm bảo lợi nhuận cho hãng.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện dài do Apple chưa đủ tự tin MagSafe có thể thay thế cổng Lightning và trở thành phương pháp sạc duy nhất trên iPhone ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, Apple có thể chỉ ra mắt một phiên bản iPhone mới không dùng cổng kết nối để thử nghiệm. Trong khi các phiên bản còn lại ra mắt trong thời gian tới vẫn trang bị cổng Lightning.

Không chỉ dập tắt hy vọng về việc Apple thay thể cổng Lightning trên iPhone bằng cổng USB-C, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng: Không có khung thời gian được chỉ định cho việc Apple sẽ tích hợp cảm biến Touch ID vào nút nguồn của iPhone như người dùng từng kỳ vọng.

Trước đó, Bloomberg từng cho biết: Apple đang thử nghiệm cảm biến Touch ID được tích hợp bên dưới màn hình cảm ứng của iPhone. Thông tin này đã thắp lên hy vọng cho người dùng về khả năng Apple sẽ tích hợp cảm biến Touch ID vào nút nguồn của iPhone như từng làm với iPad Air 2020. Song, không có thông tin về thời điểm Apple ra mắt mẫu iPhone như vậy.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên.


Quang Huy

Từ Khóa :