Apple khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 7 Plus


Apple khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 7 Plus

PT 19:59 26/10/2016

Apple cho rằng: Các nhà máy sản xuất sẽ khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường dành cho iPhone 7 Plus trong mùa mua sắm cuối năm 2016.

iPhone 7 Plus đang nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng và chuyên gia công nghệ nhờ những cải tiến đáng ghi nhận như camera kép, thời lượng pin và màn hình. Lượng tiêu thụ iPhone 7 Plus cũng tỏ ra vượt trội so với iPhone 7. Ở nhiều thời điểm, lượng hàng có sẵn không thể đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Điều này khiến Apple lo ngại nguồn cung cấp sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của thị trường thời điểm cuối năm.
 
Dù dây chuyền sản xuất vẫn hoạt động liên tục, nhưng CEO Tim Cook cho rằng rất khó để các thế hệ iPhone đạt được sự cân bằng giữa nguồn cung và nhu cầu. Theo đó, Apple có thể đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 7, nhưng với iPhone 7 Plus thì không chắc chắn. “Nhu cầu của khách hàng với iphone 7 Plus đang cao hơn dự đoán của chúng tôi” - Tim Cook cho biết.
 
Sự lo lắng của Apple hoàn toàn có cơ sở khi đối thủ lớn nhất là Galaxy Note 7 đã chính thức bị khai tử, trong khi mùa mua sắm cuối năm 2016 đang đến rất gần. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò PR của Apple mà thôi.
 
Những người ủng hộ cho quan điểm này dẫn bằng chứng là kết quả kinh doanh quý III/2016. Dù Apple đã ra mắt bộ đôi iPhone 7/7 Plus sớm hơn thường lệ, nhưng bộ đôi này cũng không thể giúp Apple thoát khỏi suy thoái. Đây cũng là quý thứ 3 liên tiếp lượng iPhone bán ra suy giảm. Thêm nữa, thị trường Trung Quốc từng được Apple đặt nhiều kỳ vọng và cũng là thị trường nước ngoài lớn nhất của iPhone. Nhưng kết quả kinh doanh quý III đã cho thấy thị trường này không còn là miền đất hứa của Apple nữa khi mà doanh số bán hàng tại đây giảm 30%, doanh thu từ thị trường này giảm còn 8,8 tỷ USD thay vì 12,5 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.  
 

PT

Từ Khóa :