Apple khai tử iPhone 7 256GB để “ép” người dùng mua iPhone 8Apple khai tử iPhone 7 256GB để “ép” người dùng mua iPhone 8

Quang Huy 14:46 23/10/2017

Apple đã âm thầm rút iPhone 7 phiên bản 256GB khỏi gian hàng trực tuyến. Trong bối cảnh iPhone 8 đang ế ẩm, nhiều ý kiến cho rằng: Động thái này nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng gây thất vọng của iPhone 8 hiện nay.

Đại diện Apple đã xác nhận sẽ không trực tiếp cung cấp tuỳ chọn 256GB, nhưng lại từ chối đưa ra lý do dẫn đến quyết định trên. Vì thế, Mashable cho rằng: Apple đang tìm cách thúc đẩy người dùng lựa chọn iPhone 8 thay vì iPhone 7, nhất là khi iPhone 7 đang được người Mỹ lựa chọn nhiều hơn iPhone 8. Nguyên nhân là do iPhone 8 không có nhiều cải tiến đáng kể so với thế hệ tiềm nhiệm trong khi giá bán lại cao hơn 150 USD.

Việc khai thử iPhone 7 phiên bản 256GB khiến iPhone 7 chỉ có bản 32/128GB.Điều đó sẽ góp phần gia tăng sức hấp dẫn cho iPhone 8. Bởi giờ đây, iPhone 8 là sản phẩm duy nhất của Apple sở hữu phiên bản 256GB.

Trước đó, iPhone 8/8 Plus bị giới phân tích định đang bán chậm so với thế hệ tiền nhiệm. Bằng chứng là số người xếp hàng mua iPhone 8 không nhiều. Nguồn cung vẫn dồi dào khi dòng chữ "còn hàng" vẫn xuất hiện trên các website bán hàng của Applethay vì "hết hàng" như thế hệ tiền nhiệm. Báo cáo của nhà mạng AT&T cũng cho thấy lượng iPhone 8 bán ra thấp hơn gần 1 triệu đơn đặt hàng so với iPhone 7 cùng thời điểm.Ngoài việc không có nhiều cải tiến đáng kể so với iPhone 7, sức hấp dẫn của iPhone X được cho là nguyên nhân khiến người dùng do dự trước mỗi quyết định mua iPhone 8.

 


Quang Huy