Apple hồi sinh cổng sạc MagSafe hòng cứu MacBook?Apple hồi sinh cổng sạc MagSafe hòng cứu MacBook?

Quang Huy 8:30 6/4/2017

Việc Apple loại bỏ cổng sạc MagSafe đã gây ra nỗi thất vọng lớn cho người dùng khiến không ít người quay lưng với MacBook Pro. Có vẻ như Apple đang sửa chữa sai lầm này bằng việc đăng ký bằng sáng chế mới nhằm đưa cổng sạc MagSafe trở lại MacBook trong hình hài mới.

Theo WCCFTech, Apple đã đăng ký bằng sáng chế số 20170093104 lên Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Mô tả trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế cho thấy cổng sạc nam châm đặc trưng của Apple có thể được tích hợp trên MacBook mới. Về cơ bản, thiết bị này sẽ đóng vai trò là cổng chuyển, trung gian giữa kết nối MagSafe và cổng USB Type-C.

Đây không phải là ý tưởng mới cho MagSafe. Bởi ngay khi MacBook Pro 2016 ra mắt, nhiều hãng sản xuất phụ kiện đã đưa ra nhiều giải pháp tương tự để thay thế MagSafe nhằm khỏa lấp nỗi thất vọng của những người dùng MacBook đã quá quen với sự xuất hiện của cổng sạc này, trong đó phải kể đến HyperDrive USB C. Tuy nhiên, những tín đồ của Macbook vẫn có lý do để chờ đợi bởi họ cho rằng: Phụ kiện chính hãng vẫn có cái chất riêng của Apple.

Hình ảnh mô tả cổng sạc MagSafe mới

Còn nhớ khi Apple trình làng MacBook Pro 2016, nhiều người dùng đã tỏ ra tiếc nuối khi cổng sạc MagSafe bị thay thế bằng cổng Thunderbolt 3. Bởi dù tiện lợi, nhưng cổng Thunderbolt 3 chưa thể giữ an toàn cho MacBook cắm sạc trên bàn khi người dùng vô ý đá vào dây. Thậm chí, nhiều người dùng còn tỏ ra thất vọng đến mức quay lưng với sản phẩm này khi quyết định chuyển sang dùng Sureface của Microsoft.

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Song, có một thực tế không thể phủ nhận Apple thường đăng ký bản quyền sáng chế rồi để đấy. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị phần của  MacBook suy giảm nhanh chóng trong thời gian qua khiến lượng người dùng Mac OS chỉ bằng 1/4 Windows 10 đang thúc bách Apple phải đưa ra giải pháp thiết thực nhằm chặn đà trượt giảm của dòng sản phẩm này. Vì thế, không loại trừ khả năng Apple sẽ đẩy nhanh việc hiện thực hóa bằng sáng chế mới này nhằm giữ chân lượng người dùng không nhỏ đang vương vấn MagSafe.

Xem thêm

Apple ra mắt MacBook Pro mới ngày 27/10 hòng cứu vãn doanh số

Thất vọng Macbook Pro, người dùng chuyển sang Surface

 


Quang Huy

Từ Khóa :