Apple học Samsung, Huawei, tích hợp nhiều công nghệ mới cho iPhone2019Apple học Samsung, Huawei, tích hợp nhiều công nghệ mới cho iPhone2019

Quang Huy 0:15 13/3/2019

Apple sẽ ra mắt iPhone 2019 với 3 phiên bản. Trong đó, thế hệ tiếp theo của iPhone Xs Max sẽ được trang bị cụm camera với 3 ống kính ở mặt sau tương tự Galaxy S10/S10+ và các mẫu smartphone cao cấp của Huawei. Ngoài ra, nhiều công nghệ sẽ lần đầu được Apple ứng dụng trên dòng sản phẩm iPhone.

iPhone Xs Max thế hệ mới sẽ được Apple trang bị cụm 3 camera
 
Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin mà WSJ và Bloomberg đăng tải. Song, có lẽ đây là tin vui với các tín đồ của Apple. Bởi hiện tại,các mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple mới chỉ được trang bị camera kép. Sự xuất hiện của ống kính thứ ba sẽ mang đến người dùng iPhone cơ hội chụp ảnh góc rộng và khả năng zoom tốt hơn, tương tự Galaxy S10/S10+ cũng như nhiều mẫu điện thoại cao cấp khác đang bán trên thị trường.
 
Ngoài thông tin về camera, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chuyên theo dõi sản phẩm của Apple còn cho rằng: Ba phiên bản của iPhone 2019 có kích thước màn hình tương tự các model ra mắt tháng 9/2018. Song, Apple sẽ không sử dụng màn hình công nghệ LCD cho phiên bản rẻ nhất như đã làm với iPhone Xr mà sẽ ứng dụng công nghệ OLED cho tất cả model ra mắt năm 2019. Điều đó có nghĩa người dùng iPhone sẽ được trải nghiệm màn hình với màu đen sâu và độ tương phản cao hơn ngay cả khi chỉ mua phiên bản rẻ nhất.
 
Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID cũng được dự báo sẽ được nâng cấp trên iPhone 2019. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ trang bị cho iPhone 2019 hệ thống camera 3D phức tạp hơn, góp phần cải thiện tốc độ quét và tăng độ chính xác cho Face ID. Nhiều khả năng công nghệ nhận diện này sẽ xuất hiện trên iPad mới được cho là sẽ ra mắt vào ngày 25/3 tới trước khi trang bị cho iPhone 2019.
 
Apple được cho là sẽ học Samsung trang bị tính năng sạc ngược cho iPhone 2019
tương tự Galaxy S10
 
Công nghệ hỗ trợ sạc ngược không dây tương tự tính năng mà Samsung trang bị cho Galaxy S10 hay Huawei Mate 20 Procũng được ông Ming-Chi Kuo dự báo sẽ xuất hiện trên iPhone mới. Nhờ đó, người dùng iPhone có thể dùng iPhone 2019 sạc cho các thiết bị khác tương thích chuẩn Qi.
 
Dù đây là những công nghệ lần đầu xuất hiện trên iPhone, nhưng đã được nhiều hãng điện thoại ứng dụng cho sản phẩm của họ từ trước đó. Sự chậm chạp trong việc bổ sung các công nghệ mới cho iPhone bị là một trong những nguyên nhân khiến nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: Nhiều người dùng iPhone sẽ chuyển sang mua Galaxy 10 khiến lượng tiêu thụ sản phẩm này trong năm 2019 sẽ tăng 30-40% so với thế hệ tiền nhiệm.
 
Nếu nhận định này trở thành hiện thực, thì nhiều khả năng Apple sẽ lại phải đón nhận thêm quý cuối năm thất bát, giống như quý IV/2018. Theo đó, lượng iPhone bán ra trong quý cuối cùng năm 2018 giảm 15% so với cùng kỳ năm 2017 khiến Apple thiếu chút nữa mất vị trí thứ 2 vào tay Huawei.

Quang Huy