Apple giảm giá thay pin iPhone để xoa dịu cơn thịnh nộ của người dùngApple giảm giá thay pin iPhone để xoa dịu cơn thịnh nộ của người dùng

Quang Huy 9:43 29/12/2017

Trước sự tức giận của người dùng thể hiện qua những đơn kiện đòi Apple phải bồi thường số tiền lên đến 1.000 tỷ USD, hãng công nghệ Mỹ đã gửi lời xin lỗi cũng như cam kết sẽ thay pin cho iPhone bị chậm vì chai pin với giá 29 USD thay vì 50 USD như trước đây.

Theo nội dung bức thư xin lỗi gửi đến người dùng, Apple cho rằng: Hãng này đã có hành động khiến người dùng hiểu lầm và cho giải thích rằng: pin là linh kiện bị lão hóa theo thời gian. Dù vậy, Apple sẽ bù đắp cho người dùng vì đã gây ra sự hiểu làm này bằng cách giảm chi phí thay pin từ 50 USD xuống còn 29 USD cho những người đang sử dụng iPhone 6 trở về sau với thời gian áp từ cuối tháng 1/2018 đến tháng 12/2018 trên phạm vi toàn cầu.

Apple cũng cho biếtsẽ cung cấp thông tin chi tiết về chương trình này trên website của hãng trong những ngày tới.Hãng cũng cam kết sẽ bổ sung một số tính năng vào iOS để người dùng có thể biết được tình trạng pin của máy cũng như thời điểm mà pin của thiết bị không còn đáp ứng hiệu năng tối đa.

Hiện chưa rõ động thái mới của Apple có thể xoa dịu được cơn thịnh nộ đang ngày càng dâng cao của người dùng hay không? Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận là hãng công nghệ Mỹ đã gây mất niềm tin của người dùng. Bởi khi iPhone mới ra đời, Apple từng cam kết: iPhone không cần thay pin trong vòng đời sử dụng. Tuy nhiên, khi iPhone 6 bị tắt đột ngột, Apple đã tiến hành giảm hiệu năng của máy tùy theo mức độ chai pin khi phát hành iOS 10.2.1 trong năm 2016 nhằm khắc phục lỗi này. Người dùng bắt đầu nhận ra iPhone của họ chạy chậm hẳn đi vào mùa thu năm 2017. Song, Apple đã không giải thích rõ ràng về điều này. Vì thế, nhiều người dùng cho rằng: Apple đã lừa dối họ. Đó cũng là nguyên nhân khiến Apple phải đối mặt với 9 vụ kiện trong tuần qua với số tiền đòi bồi thường lên đến 1.000 tỷ USD.

 


Quang Huy