Apple “đánh mất” thông tin nội bộ vào tay một thiếu niênApple “đánh mất” thông tin nội bộ vào tay một thiếu niên

Du Du 8:25 17/8/2018

Đối với một số người, dường như việc nhận “tin đồn” về Apple từ Internet là không đủ.

Ảnh: IPX

Một thiếu niên 16 tuổi ở Melbourne đã bị cáo buộc là có thể hack (đột nhập) vào các máy chủ riêng của Apple và truy xuất hơn 90GB thông tin nội bộ.

Thiếu niên này, không được tiết lộ danh tính vì lý do pháp lý, đã cố gắng vượt qua hàng rào bảo mật của Apple để truy cập vào hệ thống nội bộ của công ty trong suốt một năm. Chưa rõ cậu ta đã truy cập được những gì.

Sau khi vượt qua hàng rào an ninh, thiếu niên này có thể đã xây dựng đường hầm và tải xuống các thông tin về công ty. Apple cuối cùng đã phát hiện ra, chặn lại truy cập và cảnh báo tới FBI. Thiếu niên đã nhận tội xâm nhập hình sự tại một tòa án ở Úc, và có thể bị kết án trong tháng 9.

Cảnh sát Úc đã tích thu hai máy tính của người này vào năm ngoái, và tìm thấy các tập tin và thông tin truy cập trong thư mục có tên “hack hack hack”. Thiếu niên này rõ ràng là một tín đồ của Táo khuyết và mơ ước trong tương lai được làm việc cho công ty.

Apple đến nay chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Thiếu niên này có thể đối mặt với án hình sự, nhưng cậu ta cũng là một trong số ít người bên ngoài Apple có thể biết công ty có những kế hoạch và “bí mật” gì.


Du Du