Apple có trong tay bằng sáng chế smartphone màn hình gậpApple có trong tay bằng sáng chế smartphone màn hình gập

Quang Huy 14:18 29/5/2019

Apple đã có thể tham gia cuộc đua smartphone màn hình gập khi mà hãng công nghệ Mỹ đã có trong tay bằng sáng chế cho dòng sản phẩm được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại.

Theo Patently Apple, nhà sản xuất iPhone đã được cấp bằng sáng chế về màn hình linh hoạt, có thể gập lại hoặc uốn cong vào hôm qua, ngày 28/5. Màn hình này có thể trang bị cho iPhone và nhiều thiết bị khác.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết Apple có hiện thực hóa ý tưởng này hay không. Bởi Apple đã không ít lần đăng ký bản quyền sáng chế rồi để đó. Bằng chứng là Apple từng có trong tay bản quyền thiết bị sử dụng màn hình linh hoạt đóng mở như cuốn sách hay iPhone có thể kẹp vào túi áo, túi quần. Nhưng đến nay, tất cả ý tưởng này đều chưa được hiện thực hóa.

Tuy nhiên, Daniel Ives - nhà phân tích đến từ Wedbush Securities - cho rằng: Trong bối cảnh smartphone màn hình linh hoạt và 5G được cho là hai công nghệ sẽ đại diện cho thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo. Vì thế, Apple có thể sớm ra mắt iPhone hoặc thiết bị hoàn toàn mới trang bị màn hình gập vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Nhận định của Daniel Ives hoàn toàn có cơ sở khi mà ngày càng nhiều hãng điện thoại ra mắt smartphone màn hình gập như Samsung, Huawei... hay công bố các bản concept hoặc đã hẹn ngày ra mắt sản phẩm như: Sony, Xiaomi, Motorola, Oppo... Những động thái này đang gây áp lực không nhỏ lên Apple. Tuy nhiên, sau sự cố kỹ thuật của Galaxy Fold, Apple có thể sẽ thận trọng hơn trước quyết định phát triển dòng sản phẩm này.

Xem thêm:

Samsung chưa thể xác định thời điểm lên kệ Galaxy Fold 

Samsung hoãn ra mắt điện thoại gập Galaxy Fold vô thời hạn


Quang Huy