Apple có thể sản xuất ô tô điện với đối tác mới thay vì HyundaiApple có thể sản xuất ô tô điện với đối tác mới thay vì Hyundai

Quang Huy 22:40 6/2/2021

Apple được cho là đã dừng đàm phán với Hyundai và đang liên hệ với nhà sản xuất khác về việc sản xuất ô tô điện tự lái Apple Car.

Trang Appleinsider dẫn báo cáo của Bloomberg cho biết: Apple đã dừng đàm phán với hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc gồm Tập đoàn Hyundai và công ty con của tập đoàn này là KIA về dự án sản xuất ô tô điện tự lái đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Apple tạm dừng dự án sản xuất mẫu xe này mà đang liên hệ với các nhà sản xuất khác về kế hoạch tương tự.

Trước đó, nội bộ Hyundai đã xuất hiện nhiều ý kiến bất đồng xung quanh kế hoạch hợp tác với Apple sản xuất ô tô điện. Theo đó, nội bộ tập đoàn vẫn chưa thống nhất được việc để Hyundai hay công ty con KIA sản xuất mẫu ô tô tự lái đầu tiên của Apple. Ngoài ra, một số giám đốc điều hành của Tập đoàn Hyundai đang cân nhắc có nên mạo hiểm xem Apple như khách hàng hay không.

Trong khi đó, Apple cũng tỏ ra không hài lòng khi Hyundai lên tiếng xác nhận các cuộc đàm phán đang diễn ra xung quanh kế hoạch sản xuất xe điện của hãng công nghệ Mỹ vào cuối năm 2020.

Hiện tại, cả Apple lẫn Hyundai đều chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Song, thông tin này cũng khiến nhiều người bất ngờ. Bởi vào đầu tháng 2/2021, Apple được cho đã gần hoàn tất thỏa thuận với KIA về khoản đầu tư 3,6 tỷ USD để sản xuất Apple Car. Mẫu ô tô điện tự lái đầu tiên của Apple này được cho là sẽ xây dựng dựa trên bộ khung xe điện E-GMP của Hyundai.


Quang Huy