Apple có thể cắt phụ kiện iPhone 12Apple có thể cắt phụ kiện iPhone 12

Quang Huy 0:5 5/7/2020

Trong khi iPhone 12 có thể phải lùi thời điểm bán ra thị trường 1-2 tháng, thì lại xuất hiện thông tin Apple có thể sẽ cắt giảm phụ kiện kèm hộp của iPhone 12 như sạc và tai nghe.

Nghi vấn trên xuất hiện trong bối cảnh Apple tiến hành khảo sát người dùng tại Braxinl về củ sạc USB Power Adapter. Đây là phụ kiện kèm máy quen thuộc của iPhone. Theo đó, qua cuộc khảo sát này, Apple muốn biết “số phận” của bộ sạc kèm máy sau khi người dùng lên đời iPhone. Các lựa chọn gợi ý được đưa ra trong lần khảo sát này, gồm tặng lại cho bạn bè, người thân hoặc không sử dụng đến chúng.

Nhận định về mục đích của cuộc khảo sát này, Apple Insider cho rằng: Nhà sản xuất iPhone đang chuẩn bị cho việc loại bỏ các phụ kiện truyền thống kèm máy trên iPhone mới như iPhone 12.

Trước đó, ông Ming-chi Kuo - nhà phân tích chuyên dự đoán sản phẩm mới của Apple - cho rằng: iPhone 12 ra mắt cuối năm 2020 sẽ bị cắt cả củ sạc và tai nghe để tiết kiệm chi phí. Người dùng chỉ được tặng kèm dây cable kết nối. Việc cắt giảm phụ kiện giúp giảm kích thước hộp đựng iPhone 12, góp phần giảm chi phí làm hộp, chi phí vận chuyển và một số lợi ích về môi trường.

Dù thông tin trên chưa được Apple xác nhận, song nhiều ý kiến tiêu cực đã xuất hiện. Hầu hết đều cho rằng: Đây chỉ là chiêu trò "hút máu" người dùng khi buộc họ phải bỏ thêm tiền mua các phụ kiện thường dùng thay vì được tặng như trước. Apple từng bị người dùng chê trách khi chỉ bán kèm hộp phụ kiện sạc thường, cho dù đã trang bị tính năng sạc nhanh từ iPhone 8 và iPhone X ra mắt 2017. Tuy cắt giảm phụ kiện, nhưng giá bán iPhone vẫn thuộc hàng đắt đỏ nhất thị trường với giá bán áp dụng cho phiên bản tiêu chuẩn 1.000 USD.

Apple được cho là sẽ ra mắt 4 phiên bản gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, do chịu tác động từ đại dịch Covid-19, nên nhiều khả năng iPhone 12 sẽ ra mát muộn hơn 1-2 tháng so với thông lệ tháng 9. Thậm chí, không ít ý kiến lo ngại, Apple có thể phải lùi thời hạn bán ra một số phiên bản đến tháng 12, có thể sang đầu năm 2021.


Quang Huy

Từ Khóa : iPhone 12 Pro Max