Apple có thể bán được 75 triệu iPhone mới trong năm 2019Apple có thể bán được 75 triệu iPhone mới trong năm 2019

Quang Huy 14:52 16/9/2019

Trong khi nhiều nhà phân tích tỏ ra bi quan về khả năng tiêu thụ của bộ ba iPhone 11, thì “ông đồng” Ming-Chi Kuo lại tin tưởng vào nhu cầu đặt hàng của iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, thậm chícòn dự báoApple sẽ bán được 75 triệuiPhone mới ngay trong năm 2019.

Theo 9to5Mac, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin tưởng vào nhu cầu đặt hàng của bộ ba iPhone mới. Trong đó, nhu cầu đặt hàng của iPhone 11, iPhone 11 Pro sẽ cao hơn dự kiến. Cùng với đó, ông Ming-Chi Kuo tin cũng cho rằng: Nhu cầu sẽ tăng mạnh ở các iPhone 11 có màu mới.

Cụ thể: nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằngnhu cầu tăng mạnh với iPhone 11 Pro màu xanh bóng đêm, các phiên bản iPhone 11 màu xanh lục và màu tím. Thậm chí, nhà phân tích Ming-Chi Kuo còn cảnh báo các vấn đề sản xuất kính cho phiên bản điện thoại màu xanh bóng đêm có thể gây căng thẳng về nguồn cung của phiên bản này.

Dựa trên đơn đặt hàng trong những ngày qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuođến từ hãng TF Securities cho rằng: Lượng iPhone mới xuất xưởng trong năm 2019 đạt 70-75 triệu máy, cao hơn dự báo 65-70 triệu máy trước đây.

Lý giải cho con số lạc quan này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: Chương trình đổi máy và các khoản tín dụng không lãi suất đã góp phần kích thích nhu cầu nâng cấp của người dùng. Không chỉ có vậy, bên cạnh các màu sắc mới, việc Apple bán iPhone 11 với giá khởi điểm từ 699 USD, trong khi vẫn trang bị cho sản phầm này các tính năng mới như ống kính siêu rộng mới, thời lượng pin được cải thiện và khả năng quay phim 4Kkhiến sản phẩm này trở nên hấp dẫn hơn với người dùng.

Đó cũng là lý do nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định thị trường Trung Quốc dành sự quan tâm cho iPhone 11, còn người dùng tại Mỹ sẽ chuộng phiên bản iPhone 11 Pro có giá bán cao hơn.


Quang Huy