Apple chưa thể “đoạn tình” với SamsungApple chưa thể “đoạn tình” với Samsung

Quang Huy 22:39 26/1/2015

Dù đang là đối thủ không đội trời chung trên thị trường thiết bị di động, nhưng Apple vẫn chưa thể đoạn tình với Samsung. Bằng chứng là nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn là đối tác chính cung cấp vi xử lý A9 cho thế hệ iPhone tiếp theo của Apple .

Theo Reuters, Samsung sẽ sản xuất khoảng 75% vi xử lý cho iPhone thế hệ tiếp theo thông qua nhà máy đặt tại Austin, Texas (Mỹ). Theo đó, vi xử lý A9 sẽ được Apple dùng trên iPhone 6S, iPad Air và iPad Mini phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, giá trị của bản hợp đồng chưa được tiết lộ.
 
Dù chưa được Apple xác nhận, nhưng giới phân tích không bất ngờ trước thông tin trên. Bởi từ lâu Samsung đã là đối tác sản xuất linh kiện quen thuộc của Apple. Hầu hết vi xử lý xuất hiện trên các thiết bị di động của Apple đều do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, việc thi nhau hạ bệ đối thủ trong các cuộc chiến pháp lý đã khiến mối quan hệ giữa hai nhà sản xuất này ngày càng căng thẳng khiến nhiều người cho rằng: Apple sẽ không thuê Samsung sản xuất linh kiện để giảm lệ thuộc vào đối thủ.
 
Song dường như mối lương duyên giữa hai ông lớn này chưa thể kết thúc. Trong năm 2014, Samsung vẫn đóng vai trò là nhà sản xuất chính vi xử lý A9 cho bộ đôi iPhone 6/6 Plus. Tuy nhiên, Samsung không còn là đối tác độc quyền của Apple mà đã phải chia sẻ cho một số nhà thầu đến từ Đài Loan, như TSMC. 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :