Apple chọn Ấn Độ làm giải pháp thay thế Trung Quốc, không phải Việt NamApple chọn Ấn Độ làm giải pháp thay thế Trung Quốc, không phải Việt Nam

HV 10:42 18/9/2019

Apple đã quyết định rót 1 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất sản phẩm của hãng, trong đó có iPhone tại Ấn Độ thay vì Việt Nam.

 

Theo Thời báo Ấn Độ (Times India), Apple đang cùng đối tác Foxconn và các nhà cung cấp xúc tiến dự án đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ nhằm nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm sản phẩm của hãng trên thị trường thế giới. Đây được xem là động thái nhằm giảm dần sự phụ thuộc vào việc lắp ráp các sản phẩm của hãng gồm iPhone, iPad, máy tính Mac... tại thị trường Trung Quốc trong bối cảnh cuộc thương chiến Mỹ - Trung được nhận định sẽ còn tiềm ẩn nhiều rủi ro với Apple.

Hiện tại, Apple được cho là sẽ chuyển 30% dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong những năm tới. Việc tăng cường đầu tư tại thị trường điện thoại lớn thứ 2 thế giới nằm trong kế hoạch xuất khẩu những chiếc iPhone "made in India" trên toàn cầu. Bởi nhá máy của Foxconn tại trung tâm công nghiệp, thương mại lớn thứ 3 Ấn Độ có tên Chennaisẽ được sử dụng để sản xuất sản phẩm cung ứng trên thị trường toàn cầu của Apple. Cùng với đó, nhiều nhà cung cấp linh kiện của Apple cũng sẽ đầu tư vào Ấn Độ nhằm thúc đẩy nội địa hoá.

Hiện tại, iPhone đã được lắp ráp tại Ấn Độ thông qua Wistron ở Bengaluru, song chủ yếu tập trung sản xuất thiết bị thế hệ cũ. Vì thế, việc hợp tác với Foxconn được cho là nhằm mở rộng quy mô sản xuấtiPhone tại quốc gia này.

Như vậy, Apple đã chọn Ấn Độ thay vì Việt Nam trong kế hoạch di chuyển nhà máy sản xuất sản phẩm của hãng ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, Foxcomm - đối tác chính của Apple - được cho là đã thuê đất ở Khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Ninh) đểmở nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình tivi thay vì sản xuất iPhone như nhiều người kỳ vọng.

Xem thêm:

Apple có thể bán được 75 triệu iPhone mới trong năm 2019

iPhone 11 có đắt khách đến mức phải lùi thời điểm giao hàng


HV

Từ Khóa : Foxcomm ipad