Apple chấp nhận thay miễn phí bàn phím MacBook Pro lỗi trước áp lực từ người dùngApple chấp nhận thay miễn phí bàn phím MacBook Pro lỗi trước áp lực từ người dùng

Quang Huy 9:33 23/6/2018

Trước thái độ tức giận của người dùng, Apple đã phải thừa nhận MacBook Pro bị lỗi bàn phím và chấp nhận thay miễn phí cho người dùng.

Trong thời gian qua, lượng người dùng phàn nàn về bàn phím lẫy bướm mà Apple sử dụng cho các mẫu MacBook Pro mới có tỷ lệ lỗi rất cao. Dù vậy, Apple vẫn không có bất cứ động thái giải thích nào. Trước thái độ thờ ơ đó, nhiều người dùng đã gửi đơn kiện tập thể Apple lên tòa án.

Sự tức giận của người dùng đã khiến Apple không thể tiếp tục giữ im lặng. Hãng đã chính thức đăng tải thông báo liên quan đến lỗi phím trên trang hỗ trợ của họ. Theo đó, Apple thừa nhận có tỷ lệ nhỏ bàn phím trên một số mẫu MacBook và MacBook Pro có thể gặp một hoặc một số lỗi như: Chữ cái hoặc ký tự bị lặp lại, chữ cái hoặc ký tự không xuất hiện, các phím có cảm giác bị dính và không phản hồi một cách nhất quán...

Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền sẽ tiến hành thay thế bàn phím miễn phí cho những sản phẩm được xác định là lỗi bàn phím. Theo công bố của Apple, các mẫu sản phẩm đủ điều kiện gồm:

1) MacBook (Retina, 12 inch, đầu năm 2015)

2) MacBook (Retina, 12 inch, đầu năm 2016)

3) MacBook (Retina, 12 inch, 2017)

4) MacBook Pro (13 inch, 2016, hai cổng Thunderbolt 3)

5) MacBook Pro (13 inch, 2017, hai cổng Thunderbolt 3)

6) MacBook Pro (13 inch, 2016, bốn cổng Thunderbolt 3)

7) MacBook Pro (13 inch, 2017, bốn cổng Thunderbolt 3)

8) MacBook Pro (15 inch, 2016)

9) MacBook Pro (15 inch, 2017)

Để kiểm tra sản phẩm đang sử dụng có thuộc diện được thay mới bàn phím hay không, người dùng có thể truy cập vào Apple Menu > About This Mac để tìm hiểu thông tin.

Trong trường hợp máy thuộc diện được thay bàn phím miễn phí, người dùng có thể mang đến các cửa hàng của Apple hoặc các đại lý được ủy quyền để được kiểm tra, thay mới. Theo Apple, thời gian khắc phục tùy thuộc vào dịch vụ và tính khả dụng của linh kiện thay thế. Nếu máy có những hư hỏng khác ảnh hưởng đến quá trình thay phím, những hư hỏng đó phải được sửa trước. Trong những trường hợp như vậy, người dùng có thể phải trả phí cho những sửa chữa đó.

Apple triển khai chương trình này trên toàn cầu, nhưng không mở rộng thời gian bảo hành tiêu chuẩn trên các mẫu MacBook hoặc MacBook Pro. Với những người dùng đã chi tiền sửa chữa, Apple có thể hoàn tiền sau khi xác định lỗi đó thuộc về nhà sản xuất.


Quang Huy