Apple cán mốc 1 tỷ iPhone hoạt động trên toàn cầuApple cán mốc 1 tỷ iPhone hoạt động trên toàn cầu

Quang Huy 15:29 29/10/2020

Dù lượng iPhone tiêu thụ vẫn giảm, nhưng số người dùng iPhone vẫn tiếp tục tăng, vượt mốc 1 tỷ chiếc đang hoạt động trên toàn cầu.

Trang công nghệ Phonearena dẫn báo cáo của Công ty phân tích thị trường Above Avalon có trụ sở tại Thung lũng Silicon (Mỹ) cho biết: Apple đã vượt mốc 1 tỷ người dùng iPhone vào tháng trước, tăng từ 60 triệu máy cách đây 10 năm. Như vậy, sau 13 năm được bán ra thị trường, iPhone vẫn là mẫu smartphone phổ biết và bán chạy nhất.

Theo các nhà phân tích đến từ Above Avalon, Apple đã thành công với các bản nâng cấp theo từng năm khi tạo ra 20-30 triệu người dùng iPhone mới mỗi năm. Hầu hết người dùng iPhone có xu hướng “nghiện” hệ sinh thái của Apple để rồi họ sẽ mua các thiết bị khác như AirPods, Apple Watch hay iPad.

Dù vậy, nhà phân tích Cybart cũng cho rằng: Tỷ lệ bán iPhone cho người dùng mới sẽ xuống dưới 20% tổng số iPhone tiêu thụ trong năm tài chính 2020, thấp nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cuộc đua camera trên iPhone quá nhanh khiến người dùng cảm thấy hài lòng và không muốn nâng cấp thiết bị mới. Thêm nữa, iPhone mới có độ bền cao cùng với việc mua đi bán lại khiến thị trường thứ cấp ngày càng củng cố khiến nhu cầu nâng cấp ít đi.

Lượng iPhone hoạt động vượt 1 tỷ máy được cho là sẽ góp phần gia tăng doanh thu cho Apple. Bởi nền tảng 1 tỷ người dùng iPhone sẽ giúp Apple kiếm được rất nhiều tiền từ các dịch vụ trực tuyến. Kể từ sau khi doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm 2015, Apple đã chuyển hướng sang mảng dịch vụ với mục tiêu nâng doanh thu từ 25 tỷ USD lên 50 tỷ USD vào cuối năm tài chính này.

Hiện tại, doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ của Apple như Apple Pay, Apple Store, App Store, iCloud, Apple Music đang phát triển mạnh. Trong 3 quý tài chính đầu năm nay, Apple đã có được 39,2 tỷ USD doanh thu từ lĩnh vực này. Như vậy, Apple sẽ kiếm ít nhất 10,8 tỷ USD trong quý cuối để đạt mục tiêu đề ra.


Quang Huy

Từ Khóa :