Apple bị phát giác gian lận thời lượng pin iPhone, nhất là iPhone XrApple bị phát giác gian lận thời lượng pin iPhone, nhất là iPhone Xr

Quang Huy 0:10 5/5/2019

Đơn vị phát giác sự gian lận của Apple là Which? Tổ chức tư vấn tiêu dùng tại Anh Quốc này cho rằng: Apple đã quá lời khi nói về thời gian sử dụng pin trên smartphone của hãng.

Sau khi tiến hành kiểm tra 9 mẫu iPhone, Which? phát hiện tất cả đều không đạt thời lượng pin như quảng cáo của Apple. Trong đó, iPhone Xr bị tố gian lận nhiều nhất do thời gian đàm thoại chỉ đạt 16 giờ 52 phút, thấp hơn rất nhiều so với tuyên bố 25 giờ.

Cùng với Apple, HTC cũng bị tố thường xuyên nói quá về thời gian hoạt động của smartphone với mức chênh lệch 5%.

Trong khi đó, Samsung, Nokia và Sony thường tỏ ra khiêm tốn khi công bố thời lượng pin trên smartphone của hãng. Cụ thể: Xperia Z5 Compact mang đến người dùng thời gian đàm thoại 25 giờ 52 phút, nhưng Sony chỉ công bố con số 17 giờ.

Để đưa ra kết luận trên, tổ chức này đã tiến hành kiểm tra sau khi sạc đầy smartphone rồi dùng liên tục cho đến khi pin cạn kiệt. Tiếc là Which không đề cập chi tiết quá trình thử nghiệm. Vì thế, một số nhà phân tích cho rằng: Kết quả của Which? có thể khác so với công bố của các nhà sản xuất. Bởi thời lượng pin smartphone phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ sáng của máy, số lượng ứng dụng chạy ngầm, tình trạng kết nối Wi-Fi hay Bluetooth..


Quang Huy