Apple bị kiện vì dùng vật liệu không đạt chuẩn gây lỗi cho iPhone 7Apple bị kiện vì dùng vật liệu không đạt chuẩn gây lỗi cho iPhone 7

Quang Huy 10:21 4/5/2019

Trong lúc iPhone tiếp tục trượt dốc mạnh trong quý I/2019, thì Apple lại dính vụ kiện liên quan đến dòng sản phẩm chủ lực này. Theo đó, Apple bị cáo buộc dùng vật liệu không đạt chuẩn gây lỗi âm thanh cho iPhone 7.

Theo AppleInsider, tòa án tại Mỹ đã tiếp nhận đơn kiện Apple do ba nguyên đơn gửi đến. Nội dung đơn kiện cho biết: Chiếc iPhone 7 mà họ sử dụng gặp khiếm khuyết IC âm thanh, nên mất khả năng ra lệnh cho trợ lý ảo Siri trong khi ứng dụng Voice Memos không hoạt động, độ trung thực của micro bị suy giảm và một số vấn đề khác. Những máy bị lỗi được bán ra thị trường từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2018.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do iPhone 7 chưa được thiết kế tối ưu. Khung nhôm làm từ vật liệu không đạt tiêu chuẩn khiến thân máy bị uốn cong ở vị trí đặt bộ điều khiển âm thanh trên bảng mạch. Đó là chính là tác nhân làm đứt mối hàn giữa IC âm thanh với bảng mạchkhiến bộ điều khiển âm thanh của iPhone 7 bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị kiện vì lỗi tương tự. Trước đó, Apple đã bị người dùng kiện vì lỗi cảm ứng trên iPhone 6. Trong đó, mối hàn giữa chip điều khiển với bảng mạch bị hỏngdo vỏ máy dễ bị cong. Sự cố cảm ứng này tiếp tục lặp lại với iPhone 7. Theo tài liệu nội bộ của Apple, dòng sản phẩm này bị lỗi loa, nhưng nhà sản xuất iPhone đã từ chối bảo hành.

Hiện tại, Apple chưa có phản ứng trước thông tin trên.


Quang Huy

Từ Khóa : Apple