Apple bất ngờ ra mắt MacBook Air Retina 2019, khai tử MacBook 12inchApple bất ngờ ra mắt MacBook Air Retina 2019, khai tử MacBook 12inch

Quang Huy 11:3 10/7/2019

Apple đã ra mắt MacBook Air Retina thế hệ mới được tăng cường khả năng hiển thị với màn hình TrueTone. Tiếc là MacBook Air Retina 2019 lại không được nâng cấp về cấu hình. Trong khi đó, Apple cũng khai tử MacBook 12inch.

Theo 9to5mac, Apple không nâng cấp nhiều cho MacBook Air Retina 2019, ngoại trừ bổ sung màn hình TrueTone.

Việc MacBook Air Retina 2019 được trang bị công nghệ màn hình TrueTone sẽ hỗ trợ người dùng điều chỉnh cân bằng trắng giống như đèn flash của máy ảnh cũng như mang đến khả năng giảm độ tương phản khi không gian xung quanh sáng hơn. Thêm nữa, màu trắng của màn hình sẽ thay đổi tùy vào nguồn sáng.Tuy nhiên, công nghệ màn hình này cũng không có gì mới mẻ khi đã xuất hiện trên iPad Pro 9,7 inch ra mắt vào năm 2016.

Do thiếu những nâng cấp mang tính đột phá, nên không khó hiểu khi Apple chỉ bán MacBook Air Retina 2019 với giá khởi điểm 1.099 USD, thấp hơn 100 USD so với MacBook Air Retina 2018. Ngoài ra, Apple còn giảm thêm 100 USD cho khách hàng là học sinh, sinh viên.

Đồng thời, Apple cũng ngừng bán các mẫu MacBook Air không trang bị màn hình Retina và MacBook 12 inch. Dù không giải thích lý do khai tử MacBook 12 inch sau 4 năm ra mắt, song không khó để nhận ra sản phẩm này phải đón nhận nhiều chỉ trích từ người dùng trong thời gian qua, bao gồm bàn phím cánh bướm có độ bền kém, chỉ có duy nhất một cổng USB-C gây khó khăn trong việc kết nối với các thiết bị khác, chip Core M hiệu năng kém.

MacBook 12 inch bị Apple khai tử

Thêm nữa, việc dòng sản phẩm MacBook đã trật chội với sự xuất hiện của MacBook Pro và MacBook Air khiến Apple cũng không còn nhiều lý do để giữ lại phiên bản 12 inch, nhất là sau khi Apple ra mắt Macbook Air Retina 2019 với giá hợp lý hơn. Hơn thế, việc khai tử MacBook 12 inchcũng nhằm khuyến khích người dùng chuyển sang MacBook Air Retina 2019. Hiện chưa rõ Apple có ra bản kế nghiệm MacBook 12 inchhay không.

Xem thêm:

Apple chính thức bị người dùng MacBook khởi kiện


Quang Huy