Áo dài cách tân “sốt nhẹ” khi giao mùaÁo dài cách tân “sốt nhẹ” khi giao mùa

Vĩ Thanh 21:29 18/10/2016

Thời điểm giao mùa mát mẻ, những chiếc áo dài cách tân nền nã được nhiều chị em lựa chọn để đi làm, đi chơi, ăn cưới hay chụp ảnh…, tạo ra một cơn sốt nho nhỏ những ngày vào thu.

Tuy không rầm rộ như cơn sốt áo dài cách tân diễn ra vào dịp trước Tết nguyên đán (đầu 2016), nhưng đây vẫn đang là trang phục đang được nhiều chị em tìm kiếm.
 
 
Nếu đầu năm những mẫu áo dài chủ yếu là chất liệu gấm dày, phù hợp với thời tiết cuối đông. Khi vào thu những chiếc áo dài cách tân được chuộng làm từ vải gấm, vải lụa, ren, thậm chí là voan… để phù hợp với thời tiết. Màu sắc áo cũng đa dạng hơn khá nhiều, ngoài những chiếc áo đơn sắc màu đỏ, hồng, các màu pastel, trắng… còn khá nhiều thiết kế áo hoa, áo họa tiết, in tranh. Đặc biệt là xu hướng áo đơn sắc sử dụng họa tiết hoa thêu to nổi bật, hay được tặng kèm theo mấn để tăng sự duyên dáng cho người mặc.
 
Áo dài cách tân gấm, thêu tay bằng ruy băng có giá khá “chát” từ 2,2-4,5 triệu đồng/chiếc tùy thương hiệu và kèm theo mấn. Nhiều thương hiệu áo dài đều nhanh chóng cho ra mắt những dòng sản phẩm này. Song do không sử dụng được quá nhiều, giá khá đắt nên áo dài cách tân hàng đặt may, thiết kế vẫn chưa hẳn phù hợp với túi tiền của nhiều người.
 
 
 
Nhìn chung, người tiêu dùng có xu hướng chọn áo dài cách tân may sẵn đang tràn ngập thị trường, đặc biệt là những shop hàng online. Mức giá thường dao động từ 150-380 nghìn đồng/chiếc. Kiểu dáng khá giống nhau có hoa to gắn ở cổ, nhưng chỉ là hàng thêu dán, kèm theo mấn.
 
Ảnh thật chụp áo dài cách tân may sẵn kém long lanh hơn ảnh quảng cáo khá nhiều
 
Chiếc áo dài cách tân với giá 200 nghìn đồng bằng chất liệu bóng chẳng thể bóng hơn
 
Chất liệu áo hàng loại 1 cũng khá thường, vải loại tuy không quá sắc sảo nhưng vẫn có thể tôn dáng người mặc và có giá từ 300-380 nghìn đồng tùy nơi bán. Những dòng sản phẩm may loại 2, loại 3 thì chất khá xấu, thậm chí “bóng lộn” rất khó mặc, đường may khá rúm.
 
Tuy nhiên, do mục đích mua về để chụp ảnh hay không sử dụng nhiều lần nên nhiều người vẫn chấp nhận những chiếc áo cách tân giá rẻ này.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :