Annabelle hài lắm bạn tin không!Annabelle hài lắm bạn tin không!

Vĩ Thanh 0:2 16/8/2017

Với nhiều người ngồi trong rạp xem phim “Annabelle: Creation”, đáng sợ chẳng có mấy mà thi thoảng lại cười sảng khoái hơn cả phim hài.

Những tưởng là bộ phim kinh dị nhát ma người xem, nhưng Annabelle lại có những phân đoạn khiến khán giả cười muốn banh rạp

Với những người đã quen với dòng phim kinh dị hay cứng bóng vía, những pha nhát ma trong Annabelle: Creation (tựa Việt: Annabelle tạo vật quỷ dữ) cũng không có gì để quá đỗi căng thẳng. Cảnh phim không quá rùng rợn, chủ yếu kết hợp bởi sự bất ngờ và hiệu ứng âm thanh.

Cả tập phim Annabelle giỏi nhất là chơi trò ú tim dọa ma các nhân vật lẫn khán giả

Dù được coi là nhân vật ác chính trong phần phim, nhưng thực tế búp bê Annabelle (đang được cộng đồng mạng gọi với cái tên vô cùng dễ thương: beo) cũng chẳng làm gì nhiều ngoài việc di chuyển khắp nơi trong nhà rồi bất ngờ xuất hiện hù cái rồi…biến mất. Beo chỉ chui trong tủ, đến núp trong góc nhà, hay bất ngờ xuất hiện ở nơi nào đó, nhưng không đụng đến các nhân vật chính. Gương mặt của Annabelle ban đầu nhìn cũng… giống ma, nhưng ngắm kỹ cũng không còn đáng sợ.  

Làm búp bê chỉ thi thoảng đi quanh nhà mà cũng bị bắn súng cái bóc vào mặt thì khổ Beo quá mà

Thêm đó, cả phim cô búp bê ma này cũng “khổ sở” không ít lần khốn khổ bởi nhân vật Linda. Như việc Linda hồn nhiên lấy súng bắn cái bóc… vào mặt Beo. Vậy mà nàng Beo chỉ có thể đáp trả bằng cách nghiêng đầu nhìn trân trối như muốn hỏi “tao làm gì, sao lại bắn tao”. Phân đoạn ngắn ngủi, nhưng đủ để tạo tiếng cười cho khá giả ngồi trong rạp.

Phân đoạn hài hước nhất trong bộ phim là lúc Linda xách cổ Beo ném xuống giếng

Dĩ nhiên nó cũng trở thành chủ đề chế ảnh của cư dân mạng

Ảnh: cuồng phim

Thêm vào đó là phân đoạn khi thấy cô bạn thân Jannice ôm ấp Beo, Linda cũng đã thản nhiên xách cổ con búp bê láo xược chạy ra đồng vắng và quăng xuống giếng. Phân đoạn cô bé xách ngược búp bê Beo đi ra giếng cùng với cảnh quay cận mặt với đôi mắt mở to có phần ngạc nhiên, nhớn nhác của Beo như muốn nói “cứu, cứu tôi”, “tao làm gì mà bị quăng xuống giếng”… đủ khiến khán giả cười banh rạp. Lại cộng thêm vài lời cổ vũ từ những khán giả xem như “ném nhanh”; “ném nó xuống giếng” càng khiến không khí trong rạp chiếu trở nên hài hước khó tả.

Dù chỉ với vài lời thoại, nhưng Linda cũng có thể chọc cười người xem

Đến cảnh phim gay cấn khi Linda suýt bị quỷ kéo xuống giếng được xơ Charlotte  lôi lên, cô nàng vẫn có thể đủ tỉnh táo để gào to: “Trời ơi hỏi gì nữa, chạy lẹ giùm cái”. Câu nói đủ xua hết sự căng thẳng của người xem và lại... phì cười.

Có lẽ Linda mới chính là đối thủ đáng gườm nhất của Annabelle trong phần phim này.

Đến khi bị quỷ bám vào thang máy để lôi xuống mà Linda đáo để nhà ta vẫn có thể cầm đèn pin đập cái bốp. Có lẽ, trong suốt cả tập phim, cô bé Linda chính là nhân vật gây hài cũng như tò mò nhất. Điều này khiến bộ phim kinh dị trở nên bớt cẳng thẳng và có màu sắc vui vẻ hơn.

Cư dân mạng đua nhau chế ảnh hài hước của nàng Beo

Trong nhiều phim ra rạp trong tháng 8, Annabelle hẳn sẽ là một trong những phim gây sự chú ý nhiều nhất. Không ít rạp chiếu vẫn kín người xem, ngay cả khi không phải vào giờ cao điểm và liên tục trở thành chủ đề chế trên mạng đã phần nào minh chứng cho điều này. Nếu thực sự tò mò phần phim về cô nàng búp bê Beo kinh dị hay hài hước bạn hãy thử đến rạp chiếu và thưởng thức nhé.


Vĩ Thanh