Ảnh nghệ thuật đoạt giải nhiếp ảnh di động chụp bằng điện thoại thông minhẢnh nghệ thuật đoạt giải nhiếp ảnh di động chụp bằng điện thoại thông minh

Minh Minh 8:0 20/3/2021

Để chụp được một bức ảnh đẹp, mọi người nghĩ rằng họ cần một chiếc máy ảnh đắt tiền, và sau đó là cần một ống kính thậm chí còn đắt hơn... Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là chiếc điện thoại và sự kết hợp giữa trí tưởng tượng cùng kỹ năng. Và những bức ảnh bạn nhận được đôi khi còn tốt hơn khi chụp bằng thiết bị đắt tiền. Đừng ngụy biện rằng để chụp một bức ảnh đẹp bạn cần có trong tay những thiết bị tốt, đôi khi chỉ cần có ý tưởng với bất cứ công cụ gì tối thiểu cũng có thể ra tác phẩm ưng ý.

Dan Liu là nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ hình ảnh độc lập hiện đang sống ở Thành Đô, Trung Quốc, anh đã giành được giải Nhiếp ảnh gia MPA của năm với trị giá giải là 3.000 USD tiền mặt. Công việc của anh chủ yếu tập trung vào chủ nghĩa nhân văn và nhiếp ảnh phong cảnh. Dan đã đến gần 50 quốc gia trên thế giới và 100 thành phố ở Trung Quốc, nơi anh khám phá và ghi lại mối quan hệ giữa các nhóm xã hội và văn hóa khác nhau, cũng như những đặc điểm độc đáo của họ. Để có những bức ảnh đoạt giải năm nay, anh đã sử dụng iPhone 11 Pro Max.

Tác giả Dan Liu

Ban tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Di động (MPA) hàng năm đã công bố những người chiến thắng và á quân của cuộc thi hàng năm lần thứ 10 của họ. MPA là cuộc thi quốc tế lâu đời nhất công nhận và trao giải thưởng cho nhiếp ảnh được chụp trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Tác giả Rohan Sajeev

Hơn 5.700 hình ảnh đã được gửi từ 75 quốc gia. Những người tham gia đã gửi tác phẩm của họ với nhiều loại gồm 20 hạng mục bao gồm Tiểu luận ảnh, Giao thông vận tải, Nhiếp ảnh đường phố, Phóng viên ảnh, Đen trắng, và Mỹ thuật Kỹ thuật số, trong số những hạng mục khác.

Bạn có thể chụp một bức ảnh tuyệt vời ngay cả với thiết bị kém hoàn hảo, giống như người chiến thắng hạng

mục Đen & Trắng Alessandra Manzotti với tác phẩm được cô chụp bằng chiếc iPhone 5C. Kinh nghiệm cho thấy: hãy ra ngoài

và nắm bắt khoảnh khắc nhiếp ảnh tuyệt đẹp chỉ bằng chiếc điện thoại “lạc hậu”, biết đâu bạn có thể trở thành người chiến thắng trong MPA năm sau.

Tác phẩm đoạt giải Kiến trúc và thiết kế của Mona Jumaan, chụp bằng iPhone XR

Tác giả Queenie Cheen chụp bằng Vivo X50 Pro

Tác giả Chen Ma chụp bằng Xiaomi MI10

Tác giả Jeff Larason chụp bằng iPhone 7

Tác giả Dan Liu chụp bằng iPhone Pro Max

Tác giả Fabio Sartori chụp bằng Samsung Galaxy 8

Tác giả Stephanie Calabrese

Tác phẩm đoạt giải Du lịch và khám phá của Jinyi He chụp bằng Huawei

Tác phẩm đoạt giải Phong cảnh của Juan Zas Espinosa chụp bằng Huawei

Tác giả Juliet Cope

Juliet Cope là mẹ của hai cậu con trai, cô luôn muốn tìm hiểu về cuộc sống và suy nghĩ của các cậu bé, và ý nghĩa của một người đàn ông trong cuộc đời

Tác giả Dan Liu

Tác giả George Koutsouvelis chụp bằng iPhone 8 Plus

Tác giả John Nieto chụp bằng iPhone 7 Plus

Tác phẩm đoạt giải Thiên nhiên và cuộc sống hoang dã của Jian Cui chụp bằng iPhone XR

Tác giả Dan Liu

Tác phẩm đoạt giải Chân dung của Michelle Simmons chụp bằng iPhone XS

Tác phẩm đoạt giải Nước, Băng, Tuyết của Roger Clay chụp bằng iPhone XS Max

Tác giả Leigh Darilek chụp bằng iPhone 11 Pro Max

Tác giả Cedric Blanchon

Tác giả Juliet Cope


Minh Minh