Ảnh bikini của đệ nhất phu nhân tổng thống Pháp giá 2.000 euroẢnh bikini của đệ nhất phu nhân tổng thống Pháp giá 2.000 euro

Chikin 13:32 6/9/2012

Hôm thứ 4 vừa qua, đệ nhất phu nhân tổng Pháp thắng kiện tạp chí nước này sau khi các tờ báo trên đăng tải những bức ảnh gợi cảm bà mặc bikini trong chuyến đi nghỉ cùng tổng thống Pháp Francois Hollande.

Bà Trierweiler, người tình lâu năm của Tổng thống Francois Hollande sau khi ông chia tay người vợ đầu Ségolène Royal, hiện đang làm phóng viên cho tạp chí Paris Match hàng đầu nước Pháp chuyên khai thác đời tư của những nhân vật nổi tiếng. Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua bà lại trở thành nạn nhân của một trang báo khác khi những bức ảnh bà mặc trang phục bikini gợi cảm đứng cạnh tổng thống Pháp trên bãi biển gần Fort de Bregancon (Pháp) được đăng tải trên bìa tạp chí này mặc dù trước đó bà đã ủy quyền cho một nhóm luật ngăn tạp chí này đăng tải hình ảnh nhạy cảm của Trierweiler và lên tiếng đe dọa sẽ kiện nếu họ cố tình xâm phạm đời tư của bà.
 
Thẩm phántại Paris đãra phán quyết buộc tạp chí VSD phải bồi thường cho bà Trierweiler2.000 euro vì đã xâm phạm quyền riêng tư của “khổ chủ”. Tuy nhiên, bà Trierweilerkhông đồng tình với phán quyết trên và yêu cầu khoản bồi thường gấp 15 lần lên tới 30.000 euro.
 
Bà Trierweiler luôn đồng hành cùng Tổng thống Pháp Francois Hollande trong các sự kiện lớn
 
Luật sư của tạp chí VSD lập luận rằng hình ảnh của tổng thống Pháp và người tình xuất hiện trên tờ Fort de Brégançonkhông có gì là nghiêm trọng. Khi đến các bãi biển để nghỉ ngơi nơi luôn có các tay săn ảnh thường trực để chụp ảnh những người nổi tiếng thì bà Trierweiler hoàn toàn có thể tiên liệu được việc mình và tổng thống có thể bị bắt gặp. Biên tập viên Philippe Labiđến từ VSD cho biết tạp chí này đang xem xét việc gửi đơn kháng cáo và việc công khai những tấm ảnh bình thường như vậy không nhất thiết phải đưa ra tòa.
 
Một bức ảnh thân mật giữa bà Trierweiler và Tổng thống Pháp từng được báo chí đăng tải
 
Tuy nhiên, dường như những đệ nhất phu nhân nước Pháp đã không nghĩ như vậy và việc bị tung ảnh gợi cảm được coi như “thời cơ” để kiếm bộn tiền. Hồi năm 2008, Tạp chí Closer đã buộc phải bồi thường 44 nghìn USD cho Cecilia, vợ cũ của Tổng thống Pháp Sarkozy, vì đăng tải những bức ảnh của bà trong trang phục áo tắm. Tuy nhiên, dường như vụ kiện này đã trở thành tiền lệ cho Trierweiler noi theo khi bà Cecilia từng yêu cầu khoản tiền phạt lên tới 370 nghìn USD.
 
 

Chikin

Từ Khóa :