Ăn vặt văn phòng vô tư không lo răng ố vàngĂn vặt văn phòng vô tư không lo răng ố vàng

Mai Hương 6:18 6/12/2017

Đồng hành cùng môi trường văn phòng làm việc áp lực là những bữa cơm ăn vội, những tách trà, café quen thuộc để tăng độ tỉnh táo. Thêm vào đó, do là chốn công sở, nên việc vệ sinh răng miệng cũng không được cẩn thận như ở nhà. Vậy nên, bộ “bí kíp” ăn vặt văn phòng vô tư không lo răng ố vàng có thể hữu ích với không ít người!

Ăn vặt văn phòng vô tư không lo răng ố vàng

Sử dụng kẹo cao su không đường

Nếu quá bận rộn, không thể mang theo bên mình bộ bàn chải đánh răng để vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn tại văn phòng, thì hãy bỏ túi lọ kẹo cao su không đường nhỏ xinh.

Sử dụng kẹo cao su không đường để “đánh bay” mảng bám trên răng

Kẹo cao su có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa dính trên răng. Ngoài ra, nhiều loại kẹo cao su ngày nay còn bổ sung “tính năng” đánh bay mùi hôi miệng hiệu quả, không chỉ trả lại hàm răng sáng khỏe mà còn giúp xua tan nỗi ám ảnh mùi hôi miệng sau mỗi bữa ăn.

Một lưu ý nhỏ là hãy sử dụng kẹo cao su không đường để tránh bị sâu răng. Do các loại kẹo cao su có đường đều chứa nhiều hương liệu và chất tạo ngọt, dễ hủy hoại hàm răng khi sử dụng nhiều và lâu ngày.

Nước súc miệng

Nếukhông thích lúc nào cũng nhóp nhép kẹo cao su nơi làm việc, thì nước súc miệng là sự thay thế hoàn hảo để răng miệng lúc nào cũng sạch sẽ.

Nước súc miệng cho hàm răng sạch mảng bám

Sau mỗi bữa ăn tại văn phòng, chỉ cần súc miệng với nước súc miệng chuyên dụng 1-2 lần là hàm răng để sạch hết vụn thức ăn thừa còn bám trên răng, đồng thời mang lại hơi thở thơm mát để tự tin trong giao tiếp.

Chỉ nha khoa

Giống với nhai kẹo cao su và dùng nước súc miệng, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn cũng là phương pháp vệ sinh răng miệng đơn giản tại văn phòng. Với ưu điểm có thểloại bỏ hoàn toàn vụn thức ăn dính ở kẽ răng, chỉ nha khoa là “người bạn” đồng hành đáng tin cậy sau mỗi bữa ăn hoặc những lần quà vặt tại văn phòng.

Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết vụn thức ăn thừa còn bám trong kẽ răng

Sử dụng ống hút

Một sự thật không thể phủ nhận là khi uống trực tiếp từ ly, tách, chúng ta có xu hướng thường ngậm trước rồi mới nuốt. Thói quen này không tốt khi những thức uống là trà hoặc café, “bảo bối” giúp tỉnh táo của dân văn phòng.

Sử dụng ống hút để giảm diện thức tiếp xúc giữa đồ uống (trà, café,…) và răng

Do đó, nên sử dụng ống hút khi uống trà, café hoặc những đồ uống khác để giảm diện tích tiếp xúc giữa răng và đồ uống, qua đó giúp giảm các mảng bám ố vàng trên răng, giữ răng trắng sạch lâu hơn.

Uống nước lọc ngay sau khi uống trà, café

Trà và café là những loại “thần dược” giúp tinh thần luôn sảng khoái. Tuy nhiên, chúng cũng là thủ phạm làm răng xỉn màu. Thế nên, uống ngụm nước lọc sau khi thưởng thức trà, café sẽ rửa trôi phần nào những mảng bám xỉn màu trên răng.

Uống nước lọc ngay sau khi uống trà, café để rửa trôi bớt các mảng bám xỉn màu


Mai Hương

Từ Khóa :