An toàn của biker phụ thuộc vào... bưởi và cáAn toàn của biker phụ thuộc vào... bưởi và cá

Lâm-chan 16:19 3/7/2017

Theo các chuyên gia nghiên cứu phát triển đồ bảo hộ cho biker đến từ BMW Motorrad, quả bưởi cùng vảy cá có thể nắm giữ các yếu tố để phát triển loại hình đồ bảo hộ hoàn toàn mới có độ an toàn cao hơn, nhẹ hơn và đặc biệt là rẻ hơn.

Trong 3 năm gần đây, bên cạnh việc phát triển dòng sản phẩm cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường, BMW Motorrad cũng giành tâm tư không nhỏ trong lĩnh vực đồ bảo hộ. Hãng xe Đức liên tục hợp tác làm việc với các trường đại học cùng một số công ty lớn như Adidas nhằm phát triển ý tưởng sáng chế quần áo bảo hộ cùng mũ bảo hiểm cho các công nhân từ vật liệu thiên nhiên.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu BMW Motorrad thành công, người chơi môtô trong tương lai tới đây có thể sẽ có thêm một dòng sản phẩm bảo hộ mới (quần áo, mũ bảo hiểm, găng tay) có chất lượng tuyệt hảo hơn.

Một trong các mẫu thử nghiệm của BMW Motorrad có sự xuất hiện của một loại mũ bảo hiểm được phát triển tăng khả năng chống chọi va đập lấy cảm hứng từ quả bưởi. Mặc dù vỏ bưởi rất mỏng, nhưng lại không bao giờ bị chẻ đôi ra khi rơi từ trên cành cây xuống. BMW Motorrad cho biết loại mũ bảo hiểm mới này có khả năng giảm chấn tốt hơn 10 đến 20% so với mũ bảo hiểm thông dụng đang được phân phối trên thị trường.

Bên cạnh đó, BMW cũng đang nghiên cứu phát triển đồ bảo hộ dựa trên vảy cá hoặc các loài bò sát đặt chồng lên nhau và giảm chấn lực va chạm bảo vệ người sử dụng bởi những chấn thương không đáng có.

Thực tế, BMW không phải là đơn vị đầu tiên có mục tiêu theo đuổi phương hướng này. Vào năm 2015, đội ngũ kỹ thuật viên của đại học Boston, Mỹ cũng có những quan diểm tương tự và bắt tay vào thử nghiệm một loại áo giáp dựa trên vảy cua cá, rắn…

BMW cho biết các mẫu thử nghiệm được chế tạo từ vật liệu thiên nhiên của mình so với các loại đồ bảo hộ thông thường có trọng lượng nhẹ hơn tới 20%, bảo vệ chống va đập tốt hơn, ổn định hơn.

Đồ bảo hộ cho biker chính hãng của BMW trong tương lai có nhiều khiều khả năng không chỉ nhẹ hơn, chống chọi tốt hơn mà còn rẻ hơn. Nhưng thực tế là đồ bảo hộ cho biker trước giờ của BMW vẫn chưa đi kèm với chữ “rẻ”.


Lâm-chan

Từ Khóa :