Ăn “tẹt ga” với vô vàn món ngon tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà NẵngĂn “tẹt ga” với vô vàn món ngon tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng

Anh Thư 7:0 6/6/2019

Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF 2019) đã được khai mạc tại Đà Nẵng. Tại đây, có vô số các món ngon do các đầu bếp đến từ Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore... chế biến.

Trong khuôn viên bờ đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, Sơn Trà, Đà Nẵng), DNIFF 2019 là không gian trình diễn ẩm thực của 15 gian hàng ẩm thực do 14 đầu bếp đến từ 13 nước trực tiếp chế biến.

Các đầu bếp này đều là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp Thế giới. Trong đó, mỗi đầu bếp đến với DNIFF 2019 sẽ mang đến những món ăn đặc trưng của quê hương họ. Ngoài ra, trong DNIFF 2019 còn có sự xuất hiện của các đầu bếp thuộc các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên địa bàn Đà Nẵng và Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam.

“Tôi là du khách đến từ TP. HCM. Đợt này, tôi cùng gia đình đến Đà Nẵng để nghỉ dưỡng. Tôi thấy lễ hội ẩm thực này rất sạch sẽ và chuyên nghiệp. Ngoài các món Tây, tôi có thể ăn được vô số món ngon là đặc sản Đà Nẵng với giá cả rất phải chăng”, ông Trần Văn Viễn, một du khách cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong hai đêm đầu tiên khai mạc, lượng khách đến với lễ hội ẩm thực này rất đông. Trong đó, mức giá trung bình của mỗi món ăn khoảng 60 nghìn đồng/ món. Với thức uống, mức giá trung bình khoảng 35-40 nghìn đồng/món. Tại đây, các món ngon Âu- Á được trình bày không chỉ ngon miệng mà rất ngon mắt.

Trong đó, điểm đặc biệt của lễ hội lần này chính là việc các món ăn truyền thống của các quốc gia khác nhau lại được chế biến bởi các nguyên liệu và gia vị miền Trung. Đặc biệt, hàng đêm, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (ngài Thomas Andeas Gugler) sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish" (Nồi khổng lồ).

Chủ đề của DNIFF 2019 “Hương vị quê hương” (Taste of homeland) được diễn ra từ ngày 2-6/6. Lễ hội còn diễn ra nhiều họat động bên lề sôi nổi và hấp dẫn như: tiệc cocktail, đi chợ cùng đầu bếp, diễu hành, không gian triển lãm ảnh đẹp du lịch, một số mô hình check in và giao lưu văn nghệ hàng đêm.


Anh Thư