Ăn “phê” uống “đã” ở phiên chợ ẩm thực Central World


Ăn “phê” uống “đã” ở phiên chợ ẩm thực Central World

Vân Anh 18:20 9/12/2016

Bạn chỉ có 48 giờ để dạo chơi Bangkok và tham vọng thưởng thức hết những món ngon đường phố Thái Lan, hãy tìm đến phiên chợ ẩm thực cuối tuần ở quảng trường ngay trước Central World bằng được bộ trên không giữa trạm tàu điện BTS Siam và Chidlom hay “taxi mặt nước” (Boat Taxi).

Central World vốn được biết đến là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Bangkok với hàng trăm nhãn hàng cao cấp, nhưng vài tháng trở lại đây, người Bangkok và khách du lịch tìm đến nơi đây không chỉ để mua sắm mà còn để khám phá phiên chợ ẩm thực đường phố mở mỗi cuối tuần. Bên cạnh Chatuchak hay những khu chợ nổi như Damnoen Saduak, đây là địa điểm có thể đáp ứng nhu cầu ăn - uống - khám phá của bất cứ ai yêu mến ẩm thực xứ chùa Vàng.
 
 
Từ hải sản, các món chiên, nướng, hầu như mọi món ăn đường phố nổi tiếng Bangkok đều có thể tìm thấy ở khi chợ trời này.
 
Thịt gà, bò hay cá được tẩm bột và gia vị đặc trưng và chiên giòn là món khoái khẩu của rất nhiều người Bangkok (khoảng 10-20 baht/xiên, tức trên dưới 10.000 đồng/xiên).
 
Các loại Pad Thái được chế biến sẵn để phục vụ, khách hầu như không phải chờ lâu để thưởng thức món ăn nổi tiếng này (20 baht).
 
 
Một đĩa cơm rang dứa hải sản đầy đặn và ngon mắt như thế này có giá khoảng 30-35 baht.
 
Thức ăn cũng được chế biến tại chỗ cho những ai muốn thưởng thức đồ ăn nóng.
 
 
Tất nhiên, không thể thiếu đồ ăn vặt (trung bình 30-50 baht).
 
Món kem dừa nổi tiếng cũng có thể dễ dàng được tìm thấy ở đây (30 baht).
 
Các loại bánh chuối, bánh khoai truyền thống (120 baht/hộp).
 
Từ dừa, chuối, xoài, đối với người Thái, loại hoa quả nào cũng có thể trở thành món sinh tố ngon lành và đầy đặn (50 baht).
 
Nổi tiếng bởi nền ẩm thực đa dạng, ảnh hường từ nhiều nền ẩm thực khác nhau, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn mới lạ như thế này (20-30 baht).
 
* Boat taxi: phương tiện công cộng di chuyển bằng đường sông, vốn được coi là một trong những trải nghiệm thú vị nhất du khách nên thử ở Bangkok. Boat taxi cũng có giá rất rẻ và mật độ bến đỗ dày đặc dọc bờ sông, tiện lợi cho những ai ưa thích khám phá một Bangkok theo cách rất riêng.
 

Vân Anh

Từ Khóa :